• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Ước mơ dang dở của nữ sinh lớp 10 bị sát hại, hiếp dâm

Nguyễn Long 09/08/2022 - 14:58 (GMT+7)

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc. Ảnh GĐCC

"Vợ chồng tôi đi làm ở tỉnh Hưng Yên nên tối nào con gái cũng gọi điện thoại video tâm sự với bố mẹ. Cháu nói sau này muốn làm giáo viên, vậy mà chưa kịp thực hiện ước mơ con đã nằm xuống...", anh Hoa (bố nạn nhân) chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 10 bị sát hại ở xã Suối Tọ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, ngày 9/8, đại diện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị này vẫn đang tạm giữ Thào A Lềnh (SN 2008, trú tại bản Pắc Bẻ B, xã Suối Tọ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La). Lềnh được xác định là kẻ đã thực hiện hành vi giết người, hiếp dâm đối với nạn nhân là Thào Thị T. (SN 2006, trú cùng bản).

Anh Thào A Hoa (SN 1986, bố của nạn nhân) cho biết, từ khi xảy ra sự việc cho đến nay, vợ chồng anh vẫn rất suy sụp, không dám tin vào sự thật là con gái anh đã mất.

"Vợ chồng tôi đi làm ở tỉnh Hưng Yên nên tối nào con gái cũng gọi điện thoại video tâm sự với bố mẹ. Cháu nói sau này muốn làm giáo viên, vậy mà chưa kịp thực hiện ước mơ con đã nằm xuống...", anh Hoa bật khóc.

Anh Hoa cho biết, vợ chồng anh có 3 người con, trong đó T. có lực học tốt nhất, năm nào cũng được giấy khen của trường. Thời điểm xảy ra sự việc, cháu đang nghỉ hè, nếu không có biến cố thì cháu đã chuẩn bị vào lớp 11.

Người bố này cho, hôm xảy ra sự việc, Lềnh đã trèo từ ngoài cửa vào trong nhà rồi sát hại con gái anh, sau đó, đối tượng này đã thực hiện hành vi thú tính.

"Gia đình tôi đang nghi ngờ trong vụ án này có đồng phạm. Bởi nếu chỉ dựa vào một mình Lềnh thì không thể khống chế và thực hiện hành vi với con gái tôi được...", anh Hoa nói.

Theo hồ sơ vụ, ngày 23/7/2022, Lềnh đã thực hiện hành vi giết người, hiếp dâm đối với em T. sau đó bỏ trốn, đến ngày 25/7/2022, Lềnh tiếp tục trộm chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave của anh Thào A Pua trú cùng bản với Lềnh để bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 31/7/2022, khi Lềnh đang lẩn trốn tại Tiểu khu 6, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, thì bị Tổ công tác Công an huyện Mai Sơn phát hiện, bắt giữ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm