pnvnonline@phunuvietnam.vn
Uống trà mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực ra sao?
Là một trong những thức uống phổ biến và lâu đời nhất thế giới, trà được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Chính vì vậy, các huấn luyện viên, chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên dùng trà hàng ngày với liều lượng hợp lý để giúp phát huy tối đa những công dụng của loại đồ uống thiên nhiên này.
Ngụm trà nhỏ và những thay đổi kỳ diệu của cơ thể
Lá trà chứa các hoạt chất có lợi cho cơ thể, dùng thường xuyên sẽ có tác dụng tích cực với sức khỏe con người và góp phần ngăn ngừa một số loại bệnh.
Chống oxy hóa là lợi ích đầu tiên có thể kể đến khi uống trà mỗi ngày. Hoạt chất Epigallocatechin gallate (EGCG) có trong trà xanh và OTPP trong trà Ô long có tác dụng chống lại các gốc tự do - tác nhân gây lão hóa. Nhờ đó, uống trà thường xuyên là một trong những cách đơn giản để bảo vệ sự tươi trẻ của cơ thể.
Lá trà nhỏ bé nhưng chứa các hoạt chất có ích lợi lớn đối với cơ thể.
Công dụng tiếp theo của trà chính là tăng cường sức khỏe não bộ. Hoạt chất EGCG và l-theanine trong trà xanh giúp ổn định tâm trạng và tập trung tốt hơn. Vì thế, trà được xem là loại thức uống thúc đẩy sự tích cực trong tâm lý và hỗ trợ chống trầm cảm. Theo Thư viện Y học Quốc gia Mỹ, các hoạt chất trong trà còn ức chế rối loạn chức năng não, cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, Parkinson khi về già.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trà còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Chất Flavonoid trong trà giúp phòng ngừa hiệu quả nhiễm trùng đường hô hấp, ho hoặc cảm lạnh thông thường. Ngoài ra, theo nghiên cứu của trường University College London, trong búp trà có chứa hầu hết các loại vitamin cần thiết cho sức khỏe như vitamin A, B1, PP, C… Đặc biệt, vitamin C ở búp trà còn cao hơn cả cam, chanh có tác dụng tăng cường sức đề kháng.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trà còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Cải thiện sức khỏe răng miệng cũng là một trong những lợi ích được biết đến khá phổ biến của trà, được ứng dụng trong các sản phẩm như kem đánh răng, xịt thơm miệng… Hoạt chất Polyphenol trong lá trà là một tác nhân kháng khuẩn, kháng viêm, uống trà đều đặn hàng ngày có thể hỗ trợ làm chắc nướu, ngừa nha chu, sâu răng, giảm hôi miệng…
Có thể thấy, lá trà chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe. Do đó, duy trì việc uống trà mỗi ngày với liều lượng phù hợp sẽ đem đến cho cơ thể những thay đổi tích cực.
TH true TEA - Trà đóng chai hoàn toàn từ thiên nhiên
Tiếp nối mục tiêu mang lại những sản phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe, Tập đoàn TH đã cho ra mắt sản phẩm trà đóng chai TH true TEA với Trà xanh vị Chanh tự nhiên và Trà Ô long tự nhiên từ nguồn nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng.
Với Trà xanh vị Chanh tự nhiên, nguyên liệu đầu vào là giống trà Shan Tuyết nổi tiếng được trồng trên cao nguyên Hà Giang. Đây là nơi có điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi cho quá trình phát triển của trà Shan Tuyết, do đó, từ hương vị đến dưỡng chất đều đạt chất lượng vượt trội.
Còn trà Ô long tự nhiên sử dụng lá trà của các giống trà tuyển chọn tại cao nguyên Mộc Châu - nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm nhờ cao trên 1000m so với mặt nước biển. Trà tại Mộc Châu luôn được đánh giá cao về chất lượng và nổi tiếng khắp Việt Nam.
Chưa dừng lại ở đó, nguồn nước tinh khiết sử dụng cho những chai trà TH true TEA cũng rất đặc biệt. Đó là dòng nước thanh mát, tinh khiết được khai thác từ mạch ngầm núi lửa triệu năm ở Núi Tiên - Nghệ An và xử lý trên dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới.
Những búp trà ngon tuyển chọn kết hợp với dòng nước thanh mát, quý hiếm đã tạo nên những chai trà TH true TEA không chỉ tuyệt hảo về hương vị mà còn tốt cho sức khỏe người dùng.
TH đã áp dụng dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trong quá trình sản xuất trà tự nhiên TH true TEA.
Lưu giữ được tối đa vị trà tự nhiên cùng những hoạt chất quý vốn có của lá trà là một ưu điểm lớn của TH true TEA. Để có được điều đó, TH đã áp dụng dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trong quá trình sản xuất. Toàn bộ quy trình từ chế biến đến đóng chai chỉ gói gọn trong 24 giờ và nói không với chất bảo quản hay các phụ gia, hương liệu hóa tổng hợp nhân tạo.