• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Vân Dung vật vã để làm... người tốt trong phim

Bảo Anh 08/10/2021 - 12:00 (GMT+7)

Nghệ sĩ Vân Dung trong phim "11 tháng 5 ngày"

Vân Dung là nghệ sĩ đa năng và biến hóa ở nhiều tuyến nhân vật. Sau loạt vai hài hoặc vai có tính cách xấu, chị lại chinh phục khán giả với vai người tốt trong phim “11 tháng 5 ngày”.

Được đón nhận nồng nhiệt khi "thử làm người tốt"

Trong phim "11 tháng 5 ngày" (đang phát sóng trên VTV3), Vân Dung đóng vai bà Vân, một bà mẹ đơn thân yêu thương con vô điều kiện. Nhưng rồi, Thục Anh (Lương Thanh đóng), con gái bà Vân, yêu nhầm tên "Sở Khanh", có bầu, bị chối bỏ và hắt hủi. Bà Vân xót xa chứng kiến con "đi vào vết xe đổ" của mình năm xưa, vất vả nuôi con một mình. Bà Vân của "11 tháng 5 ngày" vẫn có những nét hài hước của nghệ sĩ hài Vân Dung khi là bà chủ nhà cho đám sinh viên "nhất quỷ nhì ma" thuê trọ nhưng nổi bật hơn cả ở người phụ nữ này là sự nhân hậu, nội tâm phức tạp, nhiều cảm xúc.

Nghệ sĩ Vân Dung tâm sự: "Lúc đầu, tôi hoang mang và vật vã với vai diễn này lắm. Tôi chưa đóng vai người tốt bao giờ, tôi không biết mình sẽ bắt đầu từ đâu, sẽ làm thế nào, diễn thế nào. Được các bạn đạo diễn và tổ sản xuất động viên, tôi liều mình thử làm người tốt một lần trên truyền hình xem sao. Và khi thấy hiệu ứng vai diễn được khán giả đón nhận, tôi bất ngờ và thấy rất vui". Trong phim, hai phân cảnh khiến nghệ sĩ Vân Dung thấy khó và nhớ nhất, đó là lúc mẹ con bà Vân ngồi trong phòng tâm sự, rằng Thục Anh có bầu nhưng bị người ta hắt hủi. Chị kể: "Trong hai phân đoạn đó, tôi cố gắng tìm cách diễn khác. Vẫn là cảm xúc xúc động nhưng tôi muốn tìm cách diễn không giống ai, không giống bất cứ vai diễn nào trên truyền hình mà tôi đã làm".

Khi bộ phim "11 tháng 5 ngày" được đón nhận nồng nhiệt, Vân Dung rất bất ngờ. Theo chị, bộ phim đã bắt được "trend" của các bạn trẻ nên được nhiều khán giả yêu thích như vậy. Phản ứng của người xem với vai bà Vân cũng rất đáng yêu và ngộ nghĩnh khiến nữ diễn viên thấy vui và xúc động. Nhiều người gọi Vân Dung là bà Vân và hỏi: "Cô Vân ơi, cô còn phòng trọ không cho cháu thuê".

Những bạn diễn như: Thanh Sơn, Khả Ngân, Trung Ruồi... chia sẻ, cách diễn của Vân Dung khiến họ học hỏi được rất nhiều khi quay phim "11 tháng 5 ngày". Vân Dung lại bảo, nhờ đạo diễn và các bạn diễn tốt, chân thực ngoài hiện trường đã đẩy cảm xúc của chị lên. Vân Dung khẳng định, thành công của "11 tháng 5 ngày" là nhờ sự sáng tạo của cả một ê-kíp.

Vân Dung vật vã để làm... người tốt trong phim - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Vân Dung cùng các diễn viên trong phim "11 tháng 5 ngày"

Thích cuộc sống bình yên hiện tại

Nhắc đến tên tuổi nghệ sĩ Vân Dung, khán giả nhớ tới Táo Y tế trong chương trình "Gặp nhau cuối năm". Gần đây, chị thường xuyên đóng phim truyền hình, đảm trách các vai diễn hài hước trong "Ghét thì yêu thôi", "Yêu thì ghét thôi", "Hướng dương ngược nắng"... Dù là vai hài, vai bi hoặc pha trộn cả bi lẫn hài, Vân Dung đều xử lý rất thuyết phục. Chị bảo mình luôn sống trọn vẹn với cảm xúc của nhân vật nên nhận được sự đồng cảm của người xem.

Vân Dung quan niệm, nghề diễn cần có tố chất trời cho và phải không ngừng học hỏi. Phải học hỏi tư duy của từng diễn viên, cách tiếp cận kịch bản, học để tìm ra nét riêng của mình bởi mỗi nghệ sĩ có vị trí hay không cũng nhờ chất riêng đó. Khổ luyện, không ngừng làm mới mình chính là lý do khiến Vân Dung cùng các bạn diễn của mình như Quang Thắng, Xuân Bắc, Tự Long... có chỗ đứng trong lòng khán giả.

Từ nhỏ, Vân Dung ước mơ trở thành diễn viên và ước mơ đó đã thành hiện thực. Chị làm nghề suốt 30 năm với nhiều vai diễn bi - hài kịch. Dù vẫn chưa được vinh danh với những danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, Nghệ sĩ nhân dân nhưng chị không buồn vì luôn được khán giả yêu thương. Điều chị thích là được làm nghề, mang tới niềm vui cho khán giả và nuôi gia đình. Với Vân Dung, được khán giả nhớ tên tuổi và yêu mến mình, đó là điều quan trọng nhất. Cuộc sống của Vân Dung bận rộn, không có thời gian để buồn, chị luôn lạc quan, cố gắng nỗ lực vượt qua những khó khăn.

Luôn say mê với những vai diễn trên sân khấu, trong các tiểu phẩm hài và phim truyền hình, song Vân Dung lại rất kín tiếng chuyện đời tư. Chị và ông xã thường xuyên xa nhau vì Vân Dung hoạt động chủ yếu ngoài Bắc còn chồng chị công tác nhiều ở miền Nam. Chị chọn cách ứng xử khéo léo, luôn im lặng trước những tin đồn về chuyện hai người ở xa nhau. Vân Dung bảo: "Vợ chồng là do duyên số, sống yêu thương và quan tâm thì gia đình sẽ hạnh phúc bền lâu". Vân Dung thích cuộc sống bình yên hiện tại và luôn muốn cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm