• Mới cập nhật:

Yêu

Vay tiền cho chồng khởi nghiệp để rồi giờ nhận trái đắng

Dung Nguyễn 18/02/2023 - 19:39 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Chồng khát khao được khởi nghiệp để làm giàu. Tôi tin tưởng và vay tiền khắp nơi để chồng đầu tư quán ăn.

Lúc trước, chồng tôi là nhân viên kỹ thuật trong công ty nông nghiệp. Thu nhập của vợ chồng hàng tháng chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt, có những tháng hiếu hỉ nhiều còn bị âm. Từ khi hai đứa con lần lượt ra đời, cuộc sống của gia đình càng khó khăn hơn.

Chồng thường bảo, với mức lương của chúng tôi có làm cả đời cũng chẳng mua được đất xây nhà. Anh muốn xin nghỉ việc công ty, ra ngoài làm kinh doanh, chỉ có con đường đó thì gia đình mới mở mặt với thiên hạ được. Tôi không đồng ý, nói là 1 nghề cho chín còn hơn 9 nghề. Cứ chăm chỉ làm việc rồi sau này được thăng chức, lương tăng, cuộc sống gia đình sẽ thay đổi.

Chồng tôi không thể ngồi yên khi thấy bạn bè ngày một giàu lên, còn anh ấy ngày càng nghèo đi. Chồng nói ước muốn cả đời này của anh là mở một quán nhậu. Anh bảo ngày sinh viên từng làm vài năm trong quán bia nên giờ có nhiều kinh nghiệm.

Dù anh nói thế nào tôi cũng không ủng hộ, vẫn muốn chồng tu chí làm 1 việc cho tốt. Để tạo sức ép cho vợ, anh tự động xin nghỉ việc, đến lúc tôi biết được thì chồng đã nghỉ 1 tuần.

Tôi đành phải tin tưởng, ủng hộ anh khởi nghiệp 1 lần. Tôi vay tiền của anh em bạn bè mỗi người một ít, tổng được 300 triệu đưa chồng kinh doanh. Lúc cầm tiền, chồng mừng lắm, luôn miệng cảm ơn vợ và hứa sẽ không làm tôi thất vọng.

Anh thuê địa điểm kinh doanh ở một nơi đông người qua lại. Các món nhậu tự chồng chọn nguyên liệu, chế biến nhìn ngon và bắt mắt. Chồng đầu tư quảng cáo khá rầm rộ và thu hút được nhiều người chú ý.

Những ngày đầu khá đông khách nhưng sau đó cứ ít dần đi, có hôm còn không có ai nữa. Tôi lo lắng đứng ngồi không yên, tìm cách tăng lượng khách thì chồng bình chân như vại. Anh bảo quán mới chưa quen khách, cứ từ từ đâu rồi vào đó. Những lúc vắng khách, chồng ngồi rỗi, gọi bạn bè đến quán chơi cho vui. Hàng làm ra không bán được, chồng mang ra đãi bạn mỗi ngày.

Tiền đi vay đã tiêu hết, tiền nợ sắp đến hạn phải trả, quán thì không có lời, toàn thấy lỗ. Tôi khuyên chồng đóng cửa hàng và kiếm việc làm để trả nợ nhưng anh không chịu. Nói là cho anh thời gian, làm kinh doanh mặt hàng ăn uống không thể vội vàng được, phải từ từ mới quen được khách.

Cả tháng nay, quán nhậu chỉ lác đác vài khách, tôi không biết nói sao để chồng chịu đóng cửa quán đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm