• Mới cập nhật:

Sản phẩm hồng

'Vẻ đẹp của sự kiên cường' khơi nguồn năng lực tích cực

01/10/2019 - 10:00 (GMT+7)
Với mong muốn giúp phụ nữ có có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tham gia những hoạt động hữu ích để phát triển bản thân, Amanda Tai Chew đã thành lập tổ chức phi chính phủ “Vẻ đẹp của sự kiên cường”. Đây là nơi hướng dẫn chị em cách luyện tập thể chất để duy trì sức khỏe, tham gia các hoạt động nghệ thuật bồi dưỡng sức mạnh tinh thần.
Không gian sống khỏe từ thể chất đến tinh thần
 
Nhiều người tin rằng khi phụ nữ bên nhau, họ chỉ buôn chuyện. Cô gái người Mỹ Amanda Tai Chew (27 tuổi), người sáng lập tổ chức phi chính phủ "Vẻ đẹp của sự kiên cường", muốn thay đổi điều đó. Cô đã tạo ra một không gian an toàn để phụ nữ thể hiện bản thân và hỗ trợ lẫn nhau hoàn toàn miễn phí. Đó là nơi chị em có thể tham gia các hoạt động có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Một không gian để chia sẻ những điều họ đang trải qua với những người cùng giới.
 
 
Amanda Tai Chew - người sáng lập tổ chức phi chính phủ "Vẻ đẹp của sự kiên cường"

 

Cô Chew cho biết: “Ý tưởng thành lập tổ chức phi chính phủ "Vẻ đẹp của sự kiên cường" bắt đầu khi cô và người bạn Alessandra Rajkumar muốn tổ chức khóa trị liệu - hàn dưỡng tâm hồn cho phụ nữ. Họ đã lên kế hoạch cho một số hoạt động gồm yoga, khiêu vũ và vẽ tranh. Sau đó, họ nhận ra rằng sẽ hiệu quả hơn nếu có thêm thời gian để gắn kết, thấu hiểu và chia sẻ với nhau. Họ bắt đầu đưa thêm một số hoạt động khác vào như xem phim, nhâm nhi trà và thưởng thức tranh, câu lạc bộ sách và một chương trình tiếp cận với trẻ em kém may mắn. Bên cạnh đó, Tai Chew còn tổ chức hội thảo cho chị em. Nội dung hội thảo do Chew tổ chức thường nhằm mục đích trị liệu tâm lý thông qua các hoạt động như viết lách, vẽ tranh, thiền định…
 
Tổ chức “Vẻ đẹp của sự kiên cường” bắt đầu hoạt động từ tháng 9/2018. Những người tham gia đánh giá cao các hoạt động rèn luyện thể chất và tương tác tinh thần ở đây.
 
Tìm lại cảm giác hạnh phúc qua nghệ thuật Zentangle
 
Amanda Tai Chew bắt đầu vẽ Zentangle (tạm dịch là Vẽ thiền sáng tạo) khi mới 15 tuổi nhưng cô không xem đó là tác phẩm nghệ thuật. Mãi đến năm 2012, khi tham gia một lớp học tại Đại học Tây Ấn với nghệ sĩ Che Lovelace, cô mới nhận ra đây là loại hình nghệ thuật thư giãn tâm trí. Cô bắt đầu nghiên cứu thêmvề Zentangle, học thiền với Trung tâm Yoga Raja cũng như nghiên cứu thêm về tâm lý học, trước khi thành lập thêm studio để dạy mọi người vẽ Zentangle. Studio hoạt động như một phần của tổ chức phi chính phủ “Vẻ đẹp của sự kiên cường”.
 
Chew cho biết: “Giữ những phiền não trong tâm sẽ gây hại cho sức khỏe. Đôi khi người ta muốn quên đi những lo lắng và căng thẳng nhưng không biết làm cách nào. Tôi hướng dẫn họ đến với những loại hình nghệ thuật này để giải tỏa những tâm trạng tiêu cực”. Cô khuyên những ai từng mắc sai lầm trong quá khứ, không thể thay đổi được điều đó thì hãy cảm ơn những sai lầm đã cho họ những bài học hay. Hãy mặc kệ những sai lầm đi và điều cần làm là thư giãn tâm trí.
 
 
Amanda Tai Chew cho rằng tham gia một loại hình nghệ thuật như vẽ Zentangle sẽ giúp mọi người sống vui khỏe hơn

  

Sau khi dạy học trò vẽ, Chew có thể mở thêm nhạc thiền hoặc nói về việc buông bỏ, lòng biết ơn cuộc sống để mọi người cảm thấy hạnh phúc hơn. Những nỗ lực vì sự tiến bộ và hạnh phúc của phụ nữ giúp Chew nhận được học bổng của Học viện Giáo dục Nhân quyền Phụ nữ Costa do nhà hoạt động nữ quyền và nhân quyền Alda Facio thành lập. Trong quá trình tích lũy tri thức, cô hy vọng trong thời gian tới có thể mở rộng quy mô hoạt động của tổ chức mình cùng với việc thành lập nhà tạm lánh cho phụ nữ bị bạo lực. Đồng thời, cô giúp họ hiểu cảm xúc và giá trị bản thân để có thể vực dậy tinh thần, tự tin bước tiếp sau quá trình bị khủng hoảng. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm