• Mới cập nhật:

Yêu

Về thăm mẹ chồng cũ mà tôi ngậm ngùi rơi nước mắt

Mỹ Hạnh 23/05/2023 - 20:17 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Đến thăm mẹ chồng cũ, thấy bà sống đơn chiếc, tôi thương xót đến rơi nước mắt. Chồng tôi đứng cạnh, bỗng đưa ra lời đề nghị đầy bất ngờ.

Vì không hạnh phúc nên tôi và chồng cũ ly hôn. Sau đó 2 năm, tôi gặp và kết hôn với Dũng, người chồng hiện tại. Dũng đối lập với chồng cũ của tôi. Anh cư xử hiểu chuyện, luôn vị tha, đặt mình vào vị trí của người khác để thông cảm và thấu hiểu họ. Chưa bao giờ Dũng gợi lại chuyện cũ hay lấy quá khứ để dằn vặt tôi. Cuộc sống của chúng tôi rất êm đềm hạnh phúc.

Tháng trước, tôi nghe phong thanh chuyện chồng cũ gây gổ đánh người nên phải đi tù. Bố chồng cũ mất lâu rồi, chỉ còn mẹ chồng cũ sống ở căn nhà cấp 4 đã xuống cấp. Tôi kể cho Dũng nghe về mẹ chồng cũ của mình vì tôi mang ơn bà rất nhiều. Anh im lặng lắng nghe rồi hỏi có phải tôi muốn đến thăm bà ấy không? Tôi gật đầu.

Tuần trước, vợ chồng tôi đem theo ít trái cây và phong bì 10 triệu đến thăm mẹ chồng cũ. Căn nhà cũ kĩ, xuống cấp trầm trọng. Phía trước cũng không có cổng rào gì nên chúng tôi đi vào rất thuận tiện. Mẹ chồng cũ ngồi giặt quần áo bên giếng nước, thấy chúng tôi thì ngỡ ngàng. Bà nhìn một lúc mới nhận ra tôi nên càng ngạc nhiên hơn, cứ lắp bắp hỏi: "Có phải cái H đấy không? Cái H, vợ cũ thằng L có đúng không?".

Tôi nắm tay mẹ chồng cũ, rưng rưng nước mắt nhìn bà. Bà dắt tôi vào nhà, vừa đi vừa kể chuyện về con trai với giọng buồn bã. Bà không ngờ tôi lại đến thăm bà. Rồi bà vuốt ve cái bụng đã nhô lên của tôi, giọng âu yếm bảo bà mừng cho tôi khi thấy tôi đã có cuộc sống hạnh phúc, có chồng có con êm ấm.

Nhìn căn nhà chẳng có vật gì giá trị, lại oi bức, rồi đôi tay chai sần của mẹ chồng cũ mà tôi đỏ hoe mắt vì thương xót. Cuộc đời của bà sao lắm đau khổ. Lấy phải chồng gia trưởng, sinh 2 đứa con thì mất một đứa, chỉ còn lại một người con trai quậy phá. Giờ con trai đi tù thì sống lầm lũi một mình.

Chồng tôi đứng cạnh, thấy tôi cứ nhìn mẹ chồng cũ rồi lau nước mắt thì nói ra đề nghị đầy bất ngờ. Anh nói tôi có thể đưa bà ấy về chăm sóc nếu như tôi muốn. Anh cũng sẽ xem như mình có thêm 1 người mẹ nữa, cũng sẽ cùng tôi chăm sóc bà. Tôi kinh ngạc nhìn Dũng, không ngờ anh lại bao dung, vị tha đến thế. Sau một hồi suy nghĩ, tôi chỉ gửi lại mẹ chồng cũ 10 triệu rồi xin phép đi về; hẹn lần sau sẽ ghé đến thăm bà tiếp.

Chồng hỏi tại sao tôi không dẫn mẹ chồng cũ về nhà để tiện chăm sóc. Tôi cũng muốn làm như vậy lắm nhưng lại sợ tương lai, nếu như chồng cũ về, liệu anh ta có để yên cho vợ chồng tôi không? Thôi thì cứ thường xuyên đến thăm nom bà là được rồi. Tôi làm vậy liệu có đúng không mọi người?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm