pnvnonline@phunuvietnam.vn
Ăn gan bò có tốt và giàu sắt hơn gan lợn không?
Ăn gan bò có tốt không? Ăn gan bò có béo không? Ăn gan bò hay gan lợn tốt hơn?...- là một vài băn khoăn khi bà nội trợ muốn thêm gan động vật vào bữa ăn gia đình.
Quản lý an toàn thực phẩm - Vì sao vẫn khó?
Trong 4 tháng đầu năm 2024, cả nước đã xảy ra hơn 20 vụ ngộ độc thực phẩm, làm hơn 1.000 người bị ngộ độc, trong đó có 4 trường hợp tử vong. Câu chuyện mất an toàn vệ sinh thực phẩm không mới nhưng những con số này vẫn làm dấy lên lo ngại, đặc biệt là đang mùa nắng nóng, nền nhiệt độ cao dễ khiến thức ăn bị ôi thiu, nhiễm vi khuẩn.
Phương pháp chẩn đoán nhanh nhiễm khuẩn Salmonella
Que phát sáng có thể cứu sống nhiều người trước nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella. Đây là sản phẩm của các kỹ sư hóa sinh tại Đại học McMaster (MMU), Canada, có khả năng chẩn đoán nhanh khuẩn Salmonella trong chưa đầy 1 giờ.
Vi khuẩn Salmonella thường có trong thực phẩm nào và nguy hại ra sao?
Vi khuẩn Salmonella có thể gây tổn thương niêm mạc ruột, có thể gây thủng ruột, gây nhiễm độc toàn thân, trường hợp nặng có thể bị viêm cơ tim, viêm não dẫn đến tử vong.
Đã tìm ra nguyên nhân khiến hơn 600 học sinh trường iSchool Nha Trang ngộ độc
Tối 21/11, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, kết quả phân lập nuôi cấy mẫu phân ghi nhận tác nhân khiến hàng trăm học sinh trường Ischool Nha Trang ngộ độc, 1 trẻ tử vong là vi khuẩn Salmonella.
Đu đủ chín chứa bao nhiêu calo?
Đu đủ mọc ở vùng có khí hậu nhiệt đới, hương vị thơm ngon, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Vậy đu đủ chín chứa bao nhiêu calo?
Cách hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong mùa lễ hội 2022
Để hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong mùa lễ hội, người dân cần thực hiện theo hướng dẫn của các chuyên gia.
Cảnh báo sản phẩm bánh kẹo có chứa các loại hạt của Brazil bị nhiễm khuẩn Salmonella
Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh đã thu hồi một số sản phẩm bánh kẹo của Brazil bị nhiễm Salmonella và gửi thông báo đến Việt Nam. Cục An toàn thực phẩm đã báo cáo Bộ Công Thương và phát đi cảnh báo đến người tiêu dùng trong nước về những sản phẩm này.
Mỹ phát hiện nhiều ca nhiễm khuẩn đường ruột do ăn trứng gà
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ, tính đến tuần qua, tại 8 tiểu bang của nước này đã ghi nhận 35 ca mắc bệnh liên quan đến lệnh thu hồi 207 triệu trứng gà nghi ngờ nhiễm vi khuẩn salmonella, thủ phạm gây các bệnh đường ruột như thương hàn, ngộ độc thực phẩm và nhiễm trùng máu.
Lo ngại tỉ lệ thịt chứa vi khuẩn viêm dạ dày
Trên 2/3 mẫu thịt từ TP.HCM được kiểm tra có chứa vi khuẩn Salmonella. Nếu không nấu chín, thịt nhiễm vi khuẩn này có thể khiến người ăn bị viêm dạ dày, ruột.