Vì lời đàm tiếu của hàng xóm, mẹ chồng giận con dâu suốt 1 tuần nay

Dung Nguyễn
17/04/2023 - 13:12
Vì lời đàm tiếu của hàng xóm, mẹ chồng giận con dâu suốt 1 tuần nay
Công việc tôi bận tối ngày, làm gì có thời gian mà đi buôn chuyện với hàng xóm. Thế mà, lại có người dựng chuyện gây mâu thuẫn gia đình tôi.

9 năm nay, chúng tôi chung sống hòa thuận với bố mẹ chồng, chưa bao giờ xảy ra điều tiếng gì. Nhiều người nghĩ ông bà nội hiền lành, có thu nhập cao nên tôi sống chung chỉ có lợi, chẳng thiệt thòi gì cả. Nhưng thực tế bố mẹ chồng tôi rất khó tính và sống khá tiết kiệm. Vì họ là những trí thức nên mỗi khi nói gì làm gì, tôi phải luôn cân nhắc đến hậu quả để tránh mâu thuẫn gia đình.

Còn 1 điểm nữa là chúng tôi rất sòng phẳng về chuyện tiền bạc, nợ bố mẹ 10 nghìn cũng trả đâu ra đó. Dù ông bà nhiều tiền nhưng chúng tôi không bao giờ xin xỏ tiền và có vay thì sẽ trả đúng ngày hẹn.

Sống ở thành phố đắt đỏ, mỗi tháng bố mẹ chồng chỉ góp cho tôi có 3 triệu tiền ăn và điện nước. Ngày nào tôi cũng mua đồ tươi ngon cất vào tủ lạnh, bà thích ăn gì thì chế biến. Không bao giờ tôi đòi ông bà phải đóng thêm tiền. Tôi cũng chưa bao giờ chia sẻ chuyện gia đình cho mọi người xung quanh biết.

Vậy mà, cả tuần nay, mẹ chồng giận con dâu vì chuyện góp tiền ăn. Tối qua, thấy mẹ ăn rất ít, tôi bèn gắp miếng thịt vịt quay cho bà nhưng bà không ăn mà ném ra mâm. Thấy thái độ của mẹ, tôi khó hiểu nhưng không dám nói trước mặt mọi người. Đến lúc xuống bếp, chỉ có 2 mẹ con, tôi mới hỏi.

Bà hậm hực nói: "Chị nói xấu mẹ chồng với hàng xóm thì tự nhớ xem đã nói những gì?". Tôi bảo bố mẹ là những người đáng kính, sao con dâu dám nói xấu. Với lại 2 tháng nay, công việc bận rộn, thời gian đâu mà ngồi nói chuyện với mấy cô bác trong khu phố.

Mẹ chồng lườm tôi 1 cái rõ dài rồi nói: "Có người bảo chúng tôi mỗi tháng góp cho chị ít tiền, chỉ đáng vài lần đi chợ là hết. Họ còn nói chúng tôi nhiều tiền mà ki bo từng đồng với con cháu. Không phải chị nói thì là ai nói?".

Tôi khẳng định mình không nói 1 lời nào và hỏi người nào đã dựng chuyện gây chia rẽ mẹ chồng nàng dâu. Vì không muốn mất tình hàng xóm nên bà vẫn quyết tâm bảo vệ danh tính người đó. Mẹ bảo nếu tôi không nói thì thôi, mọi chuyện nên dừng lại ở đây, dĩ hòa vi quý.

Chuyện này là danh dự của 1 người, tôi không thể nuốt trôi được. Theo mọi người, tôi nên dừng lại hay tìm cho ra người đã nói xấu mình đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm