• Mới cập nhật:

Xã hội

"Vì nụ cười phụ nữ" để lan tỏa hạnh phúc đến mỗi gia đình và cộng đồng

Trần Lê 06/03/2021 - 13:00 (GMT+7)

Các đai biểu cùng nhấn nút khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ” và bày tỏ quyết tâm chung tay xây dựng một xã hội bình đẳng, an toàn.

Sáng ngày 6/3/2021, TƯ Hội LHPN Việt Nam chính thức khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”, chung tay xây dựng một xã hội bình đẳng, an toàn, để những nụ cười đẹp luôn nở trên môi mỗi người phụ nữ, lan toả giá trị hạnh phúc đến mỗi gia đình, cộng đồng và toàn xã hội.

Nhân kỷ niệm 1981 năm Khởi nghĩa Hai bà Trưng và Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp cùng Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức khởi động chiến dịch "Vì nụ cười phụ nữ".

"Vì nụ cười phụ nữ" để lan tỏa hạnh phúc đến mỗi gia đình và cộng đồng - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại sự kiện

Tại lễ phát động, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga chia sẻ: Suốt 111 năm qua, ngày Quốc tế Phụ nữ hàng năm đã trở thành dấu mốc để cả thế giới tôn vinh những đóng góp có thể thầm lặng nhưng rất lớn lao, cũng như khát vọng khẳng định bản thân của những người phụ nữ cho gia đình và xã hội.

Ngày Quốc tế Phụ nữ là dịp xã hội ghi nhận và tôn vinh đóng góp của phụ nữ để bản thân phụ nữ nhìn nhận lại những nỗ lực của mình trong xã hội và gia đình để tiếp tục phấn đấu vươn lên. 

Ở Việt Nam, ngày 8/3 cũng chính là dịp chúng ta cùng tự hào với thắng lợi của cuộc khởi nghĩa giành độc lập dân tộc do vị vua nữ đầu tiên trong lịch sử Việt Nam dẫn dắt - khởi nghĩa Hai Bà Trưng, cách đây 1981 năm.

"Vì nụ cười phụ nữ" để lan tỏa hạnh phúc đến mỗi gia đình và cộng đồng - Ảnh 2.

Các đại biểu bày tỏ quyết tâm hưởng ứng chiến dịch Vì nụ cười phụ nữ

Ngày quốc tế Phụ nữ năm 2021 diễn ra trong thời điểm đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sinh kế của hàng tỷ người và làm xáo trộn đời sống của triệu triệu gia đình trên toàn thế giới. 

Bên cạnh những tác động tiêu cực đối với nền kinh tế, dịch bệnh cũng đã hé lộ nhiều khía cạnh bất bình đẳng giới khiến chúng ta hết sức quan ngại. Trong đó, có nhiều vấn đề phụ nữ phải đối mặt trong thời gian qua như: gánh nặng công việc nội trợ, chăm sóc con, khó tiếp cận dịch vụ sức khoẻ gia tăng trong bối cảnh giãn cách xã hội, nguy cơ bị bạo lực và các vấn đề về sức khoẻ tinh thần, nguồn lực để phục hồi sau dịch bệnh bị ảnh hưởng…  

Tuy nhiên, cũng chính trong dịch bệnh, phụ nữ cũng như đa số người dân Việt Nam đã một lần nữa chứng minh tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái, khả năng thích ứng, sẵn sàng đương đầu với khó khăn để "biến nguy thành cơ" trong cuộc chiến "chống dịch như chống giặc". Bản thân mỗi cán bộ Hội Phụ nữ các cấp cũng nhanh chóng thích ứng với tình trạng "bình thường mới", học hỏi, nâng cao kỹ năng, tìm kiếm cơ hội để phục hồi sau đại dịch. 

Vì nụ cười phụ nữ lan tỏa hạnh phúc đến gia đình và toàn xã hội  - Ảnh 5.

Tọa đàm trực tuyến “Thúc đẩy bình đẳng giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19” với sự tham gia của bà Nguyễn Thu Giang, Chủ tịch hội đồng quản lý –Viện LIGHT (thứ 3 từ phải sang), bà Nguyễn Thúy Hiền, đại diện Ngôi nhà Bình yên (Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - Trung ương Hội LHPN Việt Nam), ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN, Bộ Khoa học & Công nghệ (bìa phải) cùng đại diện các điểm cầu TP.HCM và Huế.

Chiến dịch "Vì nụ cười Phụ nữ" được phát động nhằm tiếp tục khơi dậy khát vọng vươn lên, khả năng sáng tạo của phụ nữ vượt qua khó khăn, thách thức trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Đồng thời khích lệ chị em phụ nữ chủ động tiếp cận và ứng dụng công nghệ để từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc. Từ đó làm lan toả giá trị hạnh phúc đến mỗi gia đình, cộng đồng và toàn xã hội.

Sự kiện "Vì nụ cười Phụ nữ" diễn ra vào 9h00 ngày 06/3/2021 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (20 Thụy Khuê, Hà Nội) và được phát livestream trên trang fanpage của Hội LHPN Việt Nam (https://www.facebook.com/trunguonghoilienhiepphunuvietnam) cùng một số nền tảng công nghệ khác.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm