Vì sao Harry và Meghan Markle vẫn có thể sống xa hoa sau khi rời khỏi hoàng gia?

Tô Diệp
28/03/2023 - 18:44
Vì sao Harry và Meghan Markle vẫn có thể sống xa hoa sau khi rời khỏi hoàng gia?
Hoàng tử Harry và Meghan Markle đang sở hữu nhiều nguồn thu nhập giúp cặp đôi chi tiêu thoải mái.

Khi Hoàng tử Harry và Meghan Markle từ bỏ nghĩa vụ hoàng gia vào năm 2020, cặp đôi không chỉ từ bỏ danh hiệu, mà họ không có quyền tiếp cận tài sản của hoàng gia Anh. Các chi phí sinh hoạt hàng ngày - bao gồm đi lại, nhà ở và an ninh cặp đôi này sẽ phải tự chi trả. Harry và Meghan Markle dường như không lo lắng về điều này, thay vào đó, họ nói rằng đã sẵn sàng độc lập về tài chính.

"Chúng tôi dự định rút lui khỏi tư cách là thành viên “cao cấp” của hoàng gia và nỗ lực để trở nên độc lập về tài chính, đồng thời tiếp tục hỗ trợ đầy đủ cho Nữ hoàng", một tuyên bố mà Harry và Meghan đưa ra vào thời điểm đó.

Dù không có sự hỗ trợ tài chính từ hoàng gia, dường như lối sống xa hoa của Hoàng tử Harry và Meghan Markle không bị ảnh hưởng. Ví dụ, vào tháng 10 năm ngoái, có thông tin cho rằng cặp đôi đang tìm kiếm một biệt thự lớn hơn ở California với ngân sách 22 triệu đô la.

Dưới đây là 4 cách Hoàng tử Harry và Meghan Markle kiếm tiền kể từ khi tách khỏi Hoàng gia.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle vẫn có thể sống xa hoa sau khi rời khỏi hoàng gia - Ảnh 1.

Harry và Meghan Markle

1. Harry có nhiều quỹ uỷ thác

Harry không còn sở hữu đặc quyền tài chính như là một thành viên cấp cao của hoàng gia Anh, song anh vẫn khá giả nhờ quỹ uỷ thác mà mẹ - cố Công nương Diana, cũng như bà - cố Nữ hoàng Elizabeth II để lại.

Theo Forbes, Công nương Diana đảm bảo rằng cả 2 con trai của bà đều có quỹ ủy thác trước khi bà qua đời. Harry được cho đang sở hữu quỹ uỷ thác trị giá 10 triệu đô la. Anh bắt đầu nhận một phần tài sản khi tròn 25 tuổi và đã nhận toàn bộ số tiền vào năm 30 tuổi.

Nữ hoàng Elizabeth II được cho là đã để lại một quỹ ủy thác thậm chí còn lớn hơn cho Harry, trị giá 18 triệu đô la. Anh đã có quyền truy cập vào một số ủy thác và sẽ nhận được toàn bộ số tiền vào năm 40 tuổi.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle vẫn có thể sống xa hoa sau khi rời khỏi hoàng gia - Ảnh 2.

2. Những giao dịch triệu đô với Netflix & Spotify

Nhiều người cho rằng Harry và Meghan là đang cố gắng tạo dựng sự nghiệp trong ngành giải trí. Trên thực tế, họ đã nhanh chóng tiếp xúc làm việc với giới truyền thông sau khi rời hoàng gia. “Làm việc trong ngành công nghiệp giải trí không phải là điều mà Harry đặc biệt nghĩ đến với tư cách là một thành viên hoàng gia. Nhưng kể từ khi tách khỏi hoàng gia, giờ đây anh có cơ hội khám phá những cơ hội mới, thú vị và nóng lòng muốn bắt đầu các dự án sắp tới của mình”, chia sẻ từ chương trình Oprah Winfrey Harry và Meghan từng tham gia. 

Người trong cuộc nói thêm: “Harry quyết tâm thành công ở Hollywood, giống như Meghan vậy. Anh đang tập trung vào việc làm phim tài liệu kết nối với những mục đích tốt đẹp, không chỉ ở khía cạnh sản xuất. Chúng tôi cũng sẽ thấy anh ấy trước ống kính, với tư cách là người phát ngôn”. 

Trong những năm gần đây, cặp đôi đã ký hợp đồng trị giá hàng triệu đô la với những ông lớn trong ngành giải trí, bao gồm Netflix và Spotify, để sản xuất nội dung độc quyền. Harry và Meghan đã thành lập công ty Archewell Inc. vào năm 2020. Công ty này có nhiều bộ phận kinh doanh và truyền thông khác nhau, bao gồm Archewell Audio và Archewell Productions. Thông qua công ty, họ đã ký một thỏa thuận với Netflix trị giá 100 triệu đô la cùng năm. Cho đến nay, cặp đôi đã sản xuất một bộ phim tài liệu về cuộc sống của họ cho Netflix và được cho là đang làm việc trên các nội dung khác, bao gồm cả chương trình dành cho trẻ em.

Vài tháng sau thỏa thuận với Netflix, họ đã ký một thỏa thuận tương tự với Spotify. Các báo cáo cho biết nó trị giá khoảng 30 triệu đô la.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle vẫn có thể sống xa hoa sau khi rời khỏi hoàng gia - Ảnh 3.

3. Được trả tiền dự sự kiện như người nổi tiếng

Đôi khi, Harry và Meghan được trả tiền chỉ để xuất hiện ở đâu đó. Giống như nhiều người nổi tiếng, họ tính phí để trở thành “chuyên gia quan hệ công chúng ”, The Mirror giải thích. Người trong ngành ước tính rằng Harry và Meghan có thể tính phí từ 480.000 đến 900.000 đô la cho những lần xuất hiện như vậy, có thể bao gồm các cuộc phỏng vấn và phát biểu trước nhiều người. 

Hoàng tử Harry và Meghan Markle vẫn có thể sống xa hoa sau khi rời khỏi hoàng gia - Ảnh 4.

4. Ký hợp đồng phát hành sách

Một trong những hoạt động gần đây nhất của Hoàng tử Harry là ra mắt cuốn hồi ký Spare, trong đó anh nói về quá trình lớn lên của mình. Anh được cho là đã kiếm được từ 35 đến 40 triệu đô la từ thỏa thuận này. Cuốn sách được công bố lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2021 và có mặt tại các hiệu sách vào tháng 1 năm nay. 

Theo Parade, Harry và Meghan có tổng giá trị tài sản ròng là 60 triệu đô la, và họ chắc chắn không bị ảnh hưởng gì nhiều về tài chính từ khi rời bỏ nghĩa vụ hoàng gia. Nếu các báo cáo về loạt dự án họ tham gia và quỹ ủy thác là đúng, cặp đôi này sẽ tăng giá trị tài sản ròng trong tương lai gần. 

Nguồn: Theo The Richest
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm