Vì sao Harry và Meghan né được hàng trăm nghìn bảng tiền thuê căn nhà vừa bị Vua Charles "tịch thu"?

Vũ Khúc
20/03/2023 - 18:55
Vì sao Harry và Meghan né được hàng trăm nghìn bảng tiền thuê căn nhà vừa bị Vua Charles "tịch thu"?
Harry và Meghan đã né được khoản phí thuê nhà 690.000 bảng (gần 20 tỷ đồng) đối với dinh thự Frogmore Cottage.

Theo Daily Record, Vương tử Harry và Meghan Markle được cho là đã tiết kiệm 690.000 bảng tiền thuê căn nhà ở Anh của họ, Frogmore Cottage. Hồi đầu tháng 3, đại diện của cặp đôi xác nhận họ đã bị Vua Charles "đuổi" khỏi căn nhà này.

Harry và Meghan tiếp nhận căn nhà này vào năm 2019, sau khi kết hôn. Thời điểm đó, người ta cho rằng họ sẽ phải trả "mức giá thương mại" cho tiền thuê nhà. Giá trị cho thuê ước tính của ngôi nhà là từ 150.000 đến 230.000 bảng Anh hàng năm (4,3-6,6 tỷ đồng).

Hợp đồng thuê của Harry và Meghan đối với căn nhà cũ tại Anh sẽ không được gia hạn khi kết thúc vào cuối tháng này.

Vì sao Harry và Meghan né được hàng trăm nghìn bảng tiền thuê căn nhà vừa bị Vua Charles 'tịch thu'? - Ảnh 1.

Frogmore Cottage thuộc sở hữu của Vương thất Anh.

Lý do mà Harry và Meghan không phải trả khoản tiền thuê này là bởi họ đã trả 2,4 triệu bảng (gần 70 tỷ đồng) tiền tu bổ và tân trang căn nhà. Thỏa thuận của họ với Điện Buckingham coi khoản phí này giúp gia tăng giá trị tổng thể cho dinh thự và do đó đã thay thế cho phí thuê thường niên, theo tờ Mail on Sunday.

Người phát ngôn của Cung điện phát biểu: "Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đã đóng góp 2,4 triệu bảng cho Trợ cấp Quân chủ để chi trả cho việc tân trang lại Frogmore Cottage. Họ đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến bất động sản này.

Theo thông lệ đối với báo cáo Trợ cấp Quân chủ, việc xử lý kế toán đã được Văn phòng Kiểm toán Quốc gia và Kho bạc xem xét kỹ lưỡng và ký kết. Như với bất kỳ thỏa thuận tương tự nào giữa chủ nhà và người thuê nhà, các chi tiết khác liên quan đến thỏa thuận thuê nhà của gia đình Sussex sẽ là một vấn đề riêng tư".

Vì sao Harry và Meghan né được hàng trăm nghìn bảng tiền thuê căn nhà vừa bị Vua Charles 'tịch thu'? - Ảnh 2.

Cố Nữ vương và Vương tế cùng các con rảo bước trong khuôn viên Frogmore vào năm 1968.

Gia đình Sussex đã nhận Frogmore Cottage vào năm 2019. Trước đó, đã có một cuộc đại tu toàn bộ dinh thự này để biến nó từ một bất động sản gồm nhiều khu thành một biệt thự gia đình lớn.

Khi họ từ bỏ nghĩa vụ Vương thất để trở nên "độc lập về tài chính", Cung điện Buckingham đã đưa ra một tuyên bố nói rằng cặp đôi "mong muốn hoàn trả khoản chi phí Trợ cấp Quân chủ cho việc tân trang lại Frogmore Cottage, nơi sẽ vẫn là ngôi nhà của gia đình họ ở Vương quốc Anh". Tuy nhiên thời điểm đó, thông tin rằng Harry được miễn tiền thuê nhà đã không được công khai.

Frogmore Cottage là một dinh thự ở Windsor, Vương quốc Anh, nằm trong Công viên Windsor và thuộc chủ quyền của Bất động sản Vương thất (Crown Estate). Ngôi nhà này đã trở nên nổi tiếng khi Vương tử Harry và Meghan Markle, Công tước và Công nương xứ Sussex, chuyển đến đây sống vào năm 2019 sau khi hoàn thành các công việc trang trí và nâng cấp.

Frogmore Cottage ban đầu là một phần của khuôn viên Frogmore House, một tòa nhà cổ được xây dựng vào năm 1680 và được sử dụng làm nơi nghỉ ngơi của Vương thất Anh từ thế kỷ 18. Ngôi nhà này được chia thành nhiều phòng với nhiều tiện nghi như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ và phòng tắm. Ngoài ra, ngôi nhà còn có một khu vườn rộng lớn và được bao quanh bởi các cây cối xanh mát.

Nguồn: Daily Record
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm