• Mới cập nhật:

Yêu

"Đi bước nữa" hay tiếp tục làm mẹ đơn thân?

Thanh Tâm 28/07/2020 - 19:38 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Anh cũng từng có một gia đình hạnh phúc nhưng vợ anh đã mất trong một tai nạn cách đây 3 năm. Bây giờ chúng cháu ở cạnh nhau nhưng không thể gọi tên mối quan hệ ấy, bởi nó thực sự không giống người yêu và cũng không hẳn là bạn bè.

Cô Thanh Tâm thân mến!

Cháu là Minh Trang, năm nay 32 tuổi, làm nhân viên văn phòng cho một công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Cháu là mẹ đơn thân được 4 năm sau khi ly hôn với chồng cũ, cháu ở vậy nuôi dạy con nhỏ. Cuộc sống của hai mẹ con cháu hiện nay tương đối ổn định với mức thu nhập vừa phải, đủ khả năng chi trả sinh hoạt tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa).

Cháu cũng như nhiều người phụ nữ bước ra từ cuộc hôn nhân đổ vỡ, niềm tin không còn và để tìm một người thấu hiểu, quan tâm, đồng cảm, sẻ chia với mình là điều vô cùng khó. Cháu cũng trải qua vài ba mối tình vu vơ, gặp gỡ vài người rồi kết quả chẳng đi đến đâu. Bởi chính bản thân cháu cảm thấy không còn niềm tin vào đàn ông nữa. Cho đến khi gặp anh, một người đồng nghiệp ngoài Bắc chuyển vào đây công tác, hiện là trưởng phòng của cháu.

Anh chín chắn, tâm lý. Bao nhiêu cô gái trong công ty đều bị hút hồn bởi sự lịch thiệp, cách nói chuyện thân thiện và sức hút của một người đàn ông từng trải. Xung quanh anh ấy không thiếu những cô gái trẻ đẹp, cá tính, độc thân. Nhưng không hiểu tại sao, anh ấy lại chọn cháu.

Nếu như ở ngưỡng tuổi đôi mươi, có lẽ cháu đã "đổ" trước sức hút từ người đàn ông ấy. Nhưng cháu của bây giờ có quá nhiều nỗi lòng, mối quan hệ ấy mới đang dừng ở sự chia sẻ, tâm sự, ở bên nhau thoải mái, vui vẻ, không ràng buộc. Anh như luồng gió mát thổi qua quãng thời gian buồn tẻ, nhàm chán trong cuộc đời của cháu. Anh cũng từng có một gia đình hạnh phúc nhưng vợ anh đã mất trong một tai nạn cách đây 3 năm. Bây giờ chúng cháu ở cạnh nhau nhưng không thể gọi tên mối quan hệ ấy, bởi nó thực sự không giống người yêu và cũng không hẳn là bạn bè.

Tuần trước, anh ấy kể đang bị gia đình giục "đi thêm bước nữa". Anh nói rằng thực sự nghiêm túc trong mối quan hệ này, muốn chăm sóc mẹ con cháu suốt cuộc đời. Ở bên anh, cháu như sống lại khoảng thời gian trước đây, những giận hờn vu vơ, cảm nhận được hạnh phúc. Cháu bắt đầu mơ hồ về một ngôi nhà cùng anh sống vui vẻ.

Nhưng thật khó để lựa chọn bước tiếp hay chấp nhận ở vậy nuôi con. Liệu người đàn ông này có yêu thương 2 mẹ con cháu như những gì đã nói. Gia đình anh có chấp nhận cháu, người phụ nữ một đời chồng lại dẫn theo con nhỏ hay không? Nếu có thêm một đứa con, người đàn ông này còn đối xử tốt với con riêng của cháu... Có quá nhiều suy nghĩ, nó khiến cháu hoang mang, không biết phải làm sao cho vẹn cả đôi đường?

Một phần cháu cũng nghĩ, để tìm được một người đàn ông tốt như anh không đơn giản và biết đâu bỏ lỡ cơ hội này, cháu không thể gặp được người tốt hơn? Nhưng hiện tại con cháu cũng còn quá nhỏ, mới được hơn 4 tuổi.

Cháu gái Minh Trang

"Đi bước nữa" hay tiếp tục làm mẹ đơn thân? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cháu gái thân!

Cô rất hiểu tâm trạng, suy nghĩ, đắn đo của cháu. Nhưng cháu cũng có quyền tìm một người có thể cùng mình sẻ chia buồn vui mỗi ngày, cùng nhau gánh vác gia đình, cùng chăm sóc nhau khi đau yếu. Trong thư, cháu không đề cập đến thời gian quen biết anh chàng này bao lâu và thái độ của anh ta, gia đình bên đó với cháu và con của cháu như thế nào? Họ có biết đến sự tồn tại của con cháu hay không? Người sếp ấy có gắn bó với công việc ở Nha Trang lâu dài không?

Điều quan trọng nhất là anh ấy mong muốn chăm sóc cả 2 mẹ con. Cô thấy, với người đàn ông này, họ hiểu họ đang nói gì chứ không phải vì tình cảm với cháu mà hứa lấy được đâu. Điều cả hai đều cần là tìm hiểu về nhau, chia sẻ quan điểm về hạnh phúc sau này. Cô tin, khi cháu vượt qua được những nghi ngờ trong lòng, tin tưởng vào tình cảm của người đàn ông ấy, cháu sẽ yên tâm bước vào hôn nhân một lần nữa. Hãy thật bình tĩnh và sáng suốt để đưa ra quyết định của mình.

Cuối cùng mong cháu và con luôn hạnh phúc, vui vẻ. Hãy luôn lạc quan và mạnh mẽ cháu nhé!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm