• Mới cập nhật:
Tags:

viện dinh dưỡng quốc gia

Trọn bộ thực đơn và công cụ chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho mẹ và bé từ Bộ Y tế

Trọn bộ thực đơn và công cụ chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho mẹ và bé từ Bộ Y tế
Dinh dưỡng thai kì cũng như sau sinh, chăm sóc bé… là những mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Những thông tin và bí quyết về chăm sóc thai kì, nuôi con khoa học… giờ đã được tích hợp trọn bộ trong Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Phụ nữ cho con bú được khuyến nghị tiêm vắc xin phòng COVID-19

Phụ nữ cho con bú được khuyến nghị tiêm vắc xin phòng COVID-19
Tuần lễ “Nuôi con bằng sữa mẹ” từ ngày 1-7/8 năm nay diễn ra hết sức đặc biệt trong đại dịch bệnh Covid-19 đang rất phức tạp, nhiều chị em phụ nữ đang rất quan tâm đến sức khỏe của bản thân và của trẻ nhỏ.

Những thực phẩm tốt cho “chuyện ấy”

Những thực phẩm tốt cho “chuyện ấy”
Theo bác sĩ Nguyễn Văn Tiến (Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia), các thực phẩm có tác dụng hỗ trợ tăng cường sinh lý là thực phẩm họ đậu (đậu tương, đậu xanh, đậu đen, đậu Hà Lan...).

Thiếu kẽm làm chậm quá trình dậy thì ở bé trai

Thiếu kẽm làm chậm quá trình dậy thì ở bé trai
ThS. BS. Nguyễn Văn Tiến, Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cho biết, theo kết quả Tổng điều tra dinh dưỡng, tỷ lệ thiếu kẽm ở trẻ em dưới 5 tuổi đã giảm từ 81,5% (năm 2010) xuống 69,4% (năm 2015) và hiện nay là 58%.

Phục hồi sức khỏe cho người sau điều trị Covid-19

Phục hồi sức khỏe cho người sau điều trị Covid-19
Người bệnh Covid-19, có biểu hiện lâm sàng rất đa dạng: Từ không có triệu chứng, tới những triệu chứng nặng như viêm phổi nặng, suy hô hấp, sốc nhiễm trùng,… đặc biệt ở người cao tuổi, người có bệnh nền hay suy giảm miễn dịch. Ở trẻ em, đa số có biểu hiện lâm sàng nhẹ hơn người lớn, hoặc không có triệu chứng, các triệu chứng thường gặp là sốt và ho, hoặc các biểu hiện viêm phổi.

Tăng cường sức đề kháng phòng chống Covid-19 bằng vi chất dinh dưỡng

Tăng cường sức đề kháng phòng chống Covid-19 bằng vi chất dinh dưỡng
Vi chất dinh dưỡng (VCDD) có vai trò quan trọng giúp nâng cao sức đề kháng và miễn dịch cơ thể. Khi cơ thể bị thiếu hụt các VCDD sẽ làm giảm sức đề kháng và miễn dịch chống lại các virus, vi khuẩn gây bệnh.

Ăn nhiều cơm có tốt không?

Ăn nhiều cơm có tốt không?
Rất nhiều người có thói quen ăn nhiều cơm trắng thay thế cho những thực phẩm khác. Vậy ăn nhiều cơm có tốt không? Ăn quá nhiều cơm trắng gây tác hại như thế nào tới sức khoẻ?

Nhập viện cấp cứu vì giảm cân bằng đậu đen

Nhập viện cấp cứu vì giảm cân bằng đậu đen
Chế độ ăn giảm cân chỉ uống nước đậu đen và ăn đậu đen thay cơm là một dạng sử dụng chế độ "low carb" (chế độ ăn uống ít đường và tinh bột) sử dụng protein thực vật.

Sau 10 năm, chiều cao nữ thanh niên Việt Nam tăng 1,4cm: Con số ít hơn mong đợi?

Sau 10 năm, chiều cao nữ thanh niên Việt Nam tăng 1,4cm: Con số ít hơn mong đợi?
Vừa qua, Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) đã công bố kết quả Tổng điều tra dinh dưỡng toàn quốc 2019-2020. Đáng chú ý, chiều cao đạt được của nữ thanh niên Việt Nam trong 10 năm qua là tăng thêm 1,4cm. Nhiều ý kiến cho rằng đây là con số khá ít so với mong đợi.

Chuyên gia dinh dưỡng bật mí chiêu đơn giản để kéo dài thanh xuân

Chuyên gia dinh dưỡng bật mí chiêu đơn giản để kéo dài thanh xuân
PGS.TS.Bs Nguyễn Thị Lâm - Nguyên Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia đã bật mí với phái đẹp một số “chiêu” đơn giản mà hiệu quả để khỏe, đẹp và kéo dài thời thanh xuân.
Xem thêm