• Mới cập nhật:
Tags:

viện dinh dưỡng

Dinh dưỡng mùa Covid-19: Ăn đủ chứ không ăn thừa

Dinh dưỡng mùa Covid-19: Ăn đủ chứ không ăn thừa
Trong mùa dịch Covid-19, không ít người lo lắng thái quá và tẩm bổ, nhồi nhét cho con. Nhiều mẹ còn khoe con tăng 2kg, 5kg trong thời gian nghỉ học như một chiến tích. Thế nhưng, chuyên gia lại khuyên, để con khỏe, chỉ nên ăn đủ chứ không ăn thừa.

Nội tiết tố nữ giúp tăng cường sức đề kháng cho phụ nữ

Nội tiết tố nữ giúp tăng cường sức đề kháng cho phụ nữ
Phụ nữ cần bổ sung nội tiết tố nữ (có nhiều trong tinh chất mầm đậu nành) để tăng sức đề kháng cho cơ thể trong mùa đại dịch cũng như duy trì sức khỏe bền bỉ.

VitaDairy ra mắt sản phẩm chuyên biệt cho trẻ thấp còi

VitaDairy ra mắt sản phẩm chuyên biệt cho trẻ thấp còi
VitaDairy vừa ra mắt dòng sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt dành cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi - Calokid Gold.

Bổ sung vitamin và khoáng chất thiết yếu trong sữa học đường đáp ứng 30% nhu cầu cho trẻ em

Bổ sung vitamin và khoáng chất thiết yếu trong sữa học đường đáp ứng 30% nhu cầu cho trẻ em
Vừa qua, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường. Nội dung được nhiều người quan tâm tại Thông tư này là quy định các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường phải bổ sung đủ 21 loại vi chất (vitamin và khoáng chất).

Bộ Y tế: Dùng sữa tươi cho chương trình Sữa học đường

Bộ Y tế: Dùng sữa tươi cho chương trình Sữa học đường
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc TW, Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc TW về Kế hoạch triển khai thực hiện chương trình Sữa học đường, trong đó đặc biệt nhấn mạnh, sữa dùng trong chương trình phải là sữa tươi.

Lời khuyên từ chuyên gia: Phô mai cũng tốt cho cả người đang ăn kiêng

Lời khuyên từ chuyên gia: Phô mai cũng tốt cho cả người đang ăn kiêng
Nhiều người dù bị hương vị quyến rũ của phô mai hấp dẫn nhưng cứ cố nói không với loại thực phẩm này vì nghĩ hoặc nghe người khác bảo rằng phô mai béo lắm, ngậy lắm, ăn vào sẽ “tăng cân vù vù”. Do đó, họ “ngậm ngùi” chia tay những món ăn yêu thích mà không biết rằng mình đang “bé cái nhầm”.

Sữa học đường: Con trẻ uống, người lớn tranh cãi

Sữa học đường: Con trẻ uống, người lớn tranh cãi
Mặc dù chương trình sữa học đường đã triển khai ở một số địa phương, song, đến nay Bộ Y tế và Bộ Nông nghiệp & phát triển nông thôn vẫn đang có những quan điểm trái ngược nhau về việc sử dụng loại sữa nào cho Chương trình này. cũng có ý kiến cho rằng, cần cân nhắc kỹ tính khả thi cũng như khâu giám sát thực hiện chương trình.

3 tiêu chí để đánh giá chất lượng 'Sữa học đường'

3 tiêu chí để đánh giá chất lượng 'Sữa học đường'
PGS.TS Bùi Thị Nhung - Trưởng khoa Dinh dưỡng học, Viện Dinh dưỡng - cho biết, luôn có 3 tiêu chí để đánh giá sự an toàn của sản phẩm 'Sữa học đường'. Việc kiểm tra các tiêu chí này sẽ được sát sao đến từng lô sản xuất sữa.

Vì sao kết quả kiểm nghiệm C2, Rồng Đỏ ‘đá nhau’?

Vì sao kết quả kiểm nghiệm C2, Rồng Đỏ ‘đá nhau’?
Kết quả kiểm nghiệm của Viện Dinh dưỡng công bố ngày 13/5 cho thấy, tất cả mẫu kiểm nghiệm nước giải khát C2 và rồng đỏ đều có hàm lượng chì nằm trong giới hạn quy định, khác với kết quả kiểm nghiệm trước đó.

Bà bầu ăn phô mai, con có răng khỏe hơn

Bà bầu ăn phô mai, con có răng khỏe hơn
Những phụ nữ thai ăn phô mai trong thai kỳ thì sau này đứa trẻ sinh ra răng sẽ tốt hơn. Phô mai còn giúp cải thiện tình trạng mất xương của phụ nữ sau mãn kinh, ngăn ngừa loãng xương và gẫy xương.
Xem thêm