• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Việt Nam có thêm 1 hãng Hàng không, Vietravel Airlines sẽ cất cánh tháng 12 tới

H.Y 15/10/2020 - 23:04 (GMT+7)
Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch hội đồng quản trị Vietravel Airlines, cho biết, Hãng bay này đã nhận được giấy phép bay từ Thủ tướng và dự kiến sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên vào 12 tới.

Hiện Hãng hàng không của Vietravel đang chờ Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy chứng nhận nhà khai thác tàu bay (AOC) để hoàn tất mọi thủ tục cất cánh.

Hãng này dự kiến mở bán vé trong tháng 11 và sẽ khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào giữa tháng 12/2020 bằng tàu bay Airbus A321.

Trong thời gian đầu, Vietravel Airlines sẽ khai thác hơn 40 chuyến bay/tuần và chủ yếu tập trung vào trục bay chính như TP.HCM - Hà Nội và các điểm đến du lịch như Nha Trang, Phú Quốc.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết, trước mắt, Vietravel Airlines xác định thị phần chủ yếu của Hãng là khách nội địa và sẽ cố gắng phục vụ 80-90% lượt khách nội địa của công ty.

Khi đi vào hoạt động, Vietravel Airlines đặt mục tiêu phục vụ 1 triệu lượt khách trong năm đầu tiên thông qua việc nhắm vào lượng khách mục tiêu mà Vietravel đang phục vụ. Doanh nghiệp này cũng kỳ vọng sẽ tạo việc làm cho gần 600 lao động.

Như vậy, "giấc mơ bay" của Vietravel Airlines được thực hiện sớm hơn so với kế hoạch trước đó là nửa đầu năm 2021.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ chia sẻ, cũng như nhiều doanh nghiệp du lịch khác, dịch Covid-19 đã khiến cho Vietravel bị ảnh hưởng nặng nề, doanh thu chỉ còn 22% so với cùng kỳ nămg ngoái. Nhưng dịch Covid-19 cũng là cơ hội để doanh nghiệp cấu trúc lại sản phẩm, cách tiếp cận thị trường của mình và những thay đổi này đã giúp cho doanh nghiệp thúc đẩy kế hoạch bay sớm hơn so với dự định.

Như vậy, Vietravel Airlines sẽ trở thành hãng hàng không thương mại thứ 6 hiện diện trên bầu trời Việt Nam sau Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Vasco, Pacific Airlines.

   

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm