Việt Nam nghiên cứu thành công thuốc trị Covid-19 trong phòng thí nghiệm

Linh Trần
29/06/2021 - 17:30
Việt Nam nghiên cứu thành công thuốc trị Covid-19 trong phòng thí nghiệm

Thuốc Favipiravir vừa được Việt Nam nghiên cứu, tổng hợp thành công trong điều trị Covid-19

Các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu thành công thuốc Favipiravir để điều trị virus SARS-CoV-2.

Ngày 29/6, Bộ Y tế cho biết, các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu thành công phương pháp hiệu quả tổng hợp thuốc chống virus có khả năng ngăn chặn sự phát triển của SARS-CoV-2 trong cơ thể người, đó là thuốc Favipiravir.

Theo Bộ Y tế, Favipiravir là thuốc có cơ chế hoạt động tương tự như Remdesivir nhưng được sử dụng ở đường uống và lần đầu tiên được sử dụng chống SARS-CoV-2 ở Vũ Hán. Loại thuốc này cũng được chấp thuận sử dụng ở Ý, Nhật Bản, Nga và một số nước khác.

GS.TS. Nguyễn Văn Tuyến, Viện trưởng Viện Hóa học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã tiến hành nghiên cứu tổng hợp thuốc điều trị SARS-CoV-2 và đã nghiên cứu thành công phương pháp mới, hiệu quả tổng hợp thuốc Favipiravir trong phòng thí nghiệm.

Kết quả nghiên cứu này của Viện góp phần vào nỗ lực chung của các nhà khoa học Việt Nam trong nghiên cứu thuốc, vaccine và sinh phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

GS.TS. Nguyễn Văn Tuyến cho biết, hiện tại, các nhà khoa học của Viện Hóa học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện và nâng quy mô quy trình tổng hợp thuốc này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm