• Mới cập nhật:

Sản phẩm hồng

Việt Nam nhận 6 giải cao nhất tại Cuộc thi Trà quốc tế 2019

26/09/2019 - 09:42 AM
Tại cuộc thi Trà quốc tế 2019 vừa được tổ chức ở Pháp, Việt Nam đã đoạt 6 giải thưởng cho các dòng trà: ô long, đen, phổ nhĩ… đến từ nhiều vùng, miền khác nhau.
Chiều ngày 23/9 vừa qua, Hiệp hội Bình chọn sản phẩm nông nghiệp thế giới tại Pháp (AVPA) đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Trà quốc tế lần thứ hai tại Trung tâm sự kiện quốc tế Porte de Versailles.
 
AVPA là một tổ chức phi chính phủ, được thành lập từ năm 2005, đến nay đã thiết lập mạng lưới liên kết với khoảng 5000 nhà cung cấp sản phẩm nông nghiệp tại 40 nước thuộc 5 châu lục. Mục tiêu của AVPA là hỗ trợ, quảng bá những sản phẩm nông nghiệp tốt, xuất sắc, theo những phương pháp tôn trọng môi trường của các nhà sản xuất trên thế giới đứng trước nguy cơ bị lãng quên, thậm chí biến mất trong cuộc cạnh tranh với guồng máy công nghiệp khổng lồ theo số lượng hơn chất lượng. Hàng năm, AVPA tổ chức những cuộc thi quốc tế theo 4 hạng mục lớn: Nước, Dầu, Trà và Cà phê.
Việt Nam đã đoạt 6 giải thưởng cho các dòng trà: ô long, đen, phổ nhĩ...

 

Cuộc thi Trà quốc tế 2019 có 17 quốc gia tham dự với 128 mẫu trà. Việt Nam đã vinh dự nhận 6 giải thưởng cho các dòng trà: ô long, đen, phổ nhĩ… đến từ nhiều vùng, miền khác nhau.
Nghệ nhân trà Nguyễn Cao Sơn giới thiệu các loại trà vừa được giải cao với người yêu trà tại Paris 

 

Các giải thưởng được trao cho trà Việt Nam bao gồm:
 
- Giải ấn tượng thế giới (Gourment medal) được trao cho – Bạch Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Tây Côn Lĩnh (Hà Giang) và Phổ Nhĩ Sống Shan Tuyết Cổ Thụ 1 búp 2 lá Giàng Pằng Sùng Đô (Văn Chấn, Yên Bái).
 
- Giải vàng thế giới được trao cho Hồng Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Tây Côn Lĩnh (Hà Giang) và Ôlong Cao Sơn Mộc Châu 15%.
 
- Trà Xanh Shan Tuyết Cổ Thụ 1 búp 1 lá Giàng Pằng Sùng Đô (Văn Chấn, Yên Bái) và Hồng Trà Shan Tuyết Cổ Thụ 1 búp Tây Côn Lĩnh (Hà Giang) được nhận giải bạc.  
Với những thành công quốc tế, trà Việt có thêm tiềm năng quảng bá, xuất khẩu ra nước ngoài

 

Thành công từ cuộc thi là cơ hội để Việt Nam quảng bá và giới thiệu những dòng trà quý, có chất lượng ra thế giới.
 
Cùng với Việt Nam, Đài Loan là quốc gia châu Á được tôn vinh tại Cuộc thi này. Các giải thưởng còn lại của cuộc thi cũng được trao cho một số mẫu trà mới từ New Zealand, Argentina…

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm