• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Vietnam Airlines lên phương án bay thương mại thẳng đến Mỹ

H.Y 24/03/2021 - 17:06 (GMT+7)
Vietnam Airlines dự định bay thương mại thẳng đến Mỹ ngay khi hoàn tất các thủ tục pháp lý xin phép bay thường lệ với nhà chức trách Mỹ, tiến tới khai thác thương mại thường lệ từ năm 2022.

Hội đồng quản trị Vietnam Airlines vừa chấp thuận kế hoạch triển khai bay đến Mỹ, trong đó giai đoạn đầu sẽ xin phép bay thường lệ với nhà chức trách Mỹ cho đến khi phục vụ hết nhu cầu hồi hương người Việt và tiến tới khai thác thương mại thường lệ từ năm 2022.

Vietnam Airlines cho biết, đây là thời điểm phù hợp để mở đường bay thẳng tới Mỹ bởi nhu cầu đi lại, hồi hương của đồng bào ta từ Mỹ về Việt Nam là rất lớn, thêm với việc cứu vãn tình hình tàu bay thân rộng của hãng đang dư thừa.

Dự báo, từ nay đến năm 2023, nguồn lực tàu thân rộng của Vietnam Airlines nói riêng và của toàn ngành hàng không thế giới nói chung sẽ dư thừa.

Việc mở thêm đường bay Mỹ sẽ giúp Vietnam Airlines tăng thêm doanh thu, giảm thiểu thiệt hại tài chính khi dư thừa nguồn lực do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đáp ứng được nhiệm vụ chính trị thiết lập cầu nối giao thương và tạo tiền đề cho sự phát triển khi thị trường phục hồi sau Covid là giải pháp xác đáng, thiết thực.

Vietnam Airlines lên phương án bay thương mại thẳng đến Mỹ - Ảnh 1.

Niềm hạnh phúc vỡ oà của cả phi hành đoàn khi chuyến bay thẳng đến Hoa Kỳ đưa đồng bào hồi hương kết thúc an toàn. Nguồn: VNA

Được biết, từ tháng 5/2020 đến nay, hãng này đã thực hiện 12 chuyến bay đưa người Việt Nam từ Mỹ về nước trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ diễn biến phức tạp. Hiện số lượng người Việt tại Mỹ có nhu cầu về nước còn rất lớn, nhưng Vietnam Airlines đã khai thác hết số chuyến bay hồi hương được nhà chức trách Mỹ cho phép ngay từ tháng 8/2020. Nhằm phục vụ nhu cầu lớn của cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ, Vietnam Airlines cần tiếp tục thực hiện các chuyến bay hồi hương dưới hình thức xin phép bay thương mại thường lệ.

Dự kiến, giai đoạn đầu, Vietnam Airlines mở các chuyến bay dưới hình thức khai thác thương mại thường lệ, phục vụ nhu cầu hồi hương người Việt Nam tại Hoa Kỳ, nhu cầu đi lại giữa hai nước của các nhà ngoại giao, công vụ, chuyên gia, doanh nhân, du học sinh, thân nhân người nước ngoài.

Sau khi kết thúc giai đoạn 1, dựa trên khả năng phục hồi thị trường hàng không giữa 2 nước sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục khai thác thương mại thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ. Dự kiến, Vietnam Airlines chuyển sang giai đoạn 2 từ năm 2022 và chính thức khai thác thương mại thường lệ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm