• Mới cập nhật:

Khỏe

Vietnam Airlines nói gì về vụ hành khách Nhật nhiễm virus corona?

Linh Trần 04/03/2020 - 20:51 (GMT+7)
Hành khách này đã lưu trú tại Campuchia và nối chuyến tại TP.HCM để trở về Nhật Bản trên chuyến bay từ TP.HCM đến Nagoya do Vietnam Airlines khai thác. Sau khi nhập cảnh, hành khách trên được xác định dương tính với Covid-19.

Liên quan đến thông tin một hành khách người Nhật Bản bị nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) từng di chuyển trên chuyến bay của Hãng Hàng không Quốc gia Việt  Nam (Vietnam Airlines), tối 4/3, Vietnam Airlines cho biết đã làm việc với Nhật Bản để có nắm rõ vụ việc.

Theo thông tin từ phía Nhật Bản, ngày 4/3, một hành khách quốc tịch Nhật Bản đã bị phát hiện nhiễm Covid-19 sau khi nhập cảnh vào nước này. Trước đó, hành khách này đã lưu trú tại Campuchia và nối chuyến tại TP.HCM để trở về Nhật Bản trên chuyến bay từ TP.HCM đến Nagoya do Vietnam Airlines khai thác.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Vietnam Airlines đã nhanh chóng báo cáo, phối hợp với Bộ Y tế, Cục Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các cơ quan chức năng tại Nhật Bản để thu thập thông tin về quá trình di chuyển cũng như sức khỏe của hành khách. Theo ghi nhận, sau khi hạ cánh tại Nhật Bản, hành khách này có dấu hiệu bất thường về sức khỏe và kiểm tra với bộ phận y tế tại sân bay, được xác định dương tính với Covid-19.

Vietnam Airlines nói gì về vụ hành khách Nhật nhiễm virus corona? - Ảnh 1.

Vietnam Airlines thực hiện nghiêm ngặt việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19

Trong quá trình phục vụ các chuyến bay giữa TP.HCM và Nagoya (Nhật Bản), phi hành đoàn và nhân viên phục vụ mặt đất của Vietnam Airlines đều được trang bị đầy đủ thiết bị y tế gồm găng tay, khẩu trang... Để tăng cường phòng chống dịch bệnh. Vietnam Airlines đã lập tức khử trùng tàu bay thực hiện các chuyến bay và triển khai cách ly tập trung đối với phi hành đoàn, nhân viên mặt đất phục vụ chuyến bay.

Hãng đã rà soát và tổng hợp thông tin của các hành khách ngồi gần hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân trên toàn bộ hành trình, các hành khách đi trên chuyến bay từ Nagoya trở về TP.HCM trên cùng tàu bay để cung cấp cho nhà chức trách nhằm có phương án khoanh vùng, cách ly và xử lý kịp thời.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Vietnam Airlines luôn duy trì thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh như khử trùng máy bay; hạn chế các sản phẩm dịch vụ dùng nhiều lần; trang bị khẩu trang, nước rửa tay cho toàn bộ nhân viên, phi hành đoàn và hành khách khi cần; điều chỉnh nhiệt độ máy bay lên 26 độ C và tăng cường bảo dưỡng hệ thống lọc không khí HEPA trên máy bay, giúp hạn chế đến 99,99% vi khuẩn, virus theo khuyến cáo của WHO và các nhà sản xuất máy bay.

Trước đó, như PNVN đã thông tin, một hành khách Nhật Bản được xác định bị nhiễm virus corona chủng mới sau khi từ Sân bay Tân Sơn Nhất về nước trên chuyến bay của Vietnam Airlines. Sau khi phát hiện, Bộ Y tế đã cách ly toàn bộ hành khách và phi hành đoàn, tất cả là 73 người đi cùng chuyến bay.

Ngoài ra, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã thực hiện cách ly 2 nhân viên An ninh và 6 nhân viên phục vụ tại Phòng thương gia hạng C do tiếp xúc gần với khách Nhật nhiễm Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm