• Mới cập nhật:

Giáo dục

Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021

PV 27/03/2022 - 07:57 (GMT+7)

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao khen thưởng các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021

Tối 26-3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, 9 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2021.

Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; lãnh đạo các bộ, ngành trung ương...

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn vinh danh các bạn trẻ Việt Nam xuất sắc có độ tuổi dưới 35 ở trong nước và nước ngoài. Đến nay, qua 26 năm tổ chức, Giải thưởng đã vinh danh 260 gương mặt trẻ. Sau khi được tôn vinh, các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã phát huy tốt năng lực và uy tín của mình. Các bạn trẻ được nhận giải thưởng năm 2021 đều là những người có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực.

Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 - Ảnh 1.

Trảo thưởng cho các Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2021

Bày tỏ sự vui mừng tham dự lễ trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 đúng Ngày kỷ niệm thành lập Đoàn (26-3), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trải qua 91 năm xây dựng và trưởng thành, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, năm 2021, dẫu có nhiều khó khăn, thử thách, nhất là đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng càng sáng lên ý chí, khát vọng vươn lên khẳng định mình, tinh thần cống hiến cho Tổ quốc và những phẩm chất tốt đẹp của thanh niên.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và chúc mừng 10 gương mặt trẻ tiêu biểu và 9 gương mặt trẻ triển vọng được vinh danh; đồng thời khẳng định, đây là hạt nhân lan tỏa những giá trị tốt đẹp, phản ánh sắc màu lung linh của cuộc sống, chan chứa niềm tự hào, trách nhiệm công dân cao quý, là tấm gương sáng cho thanh, thiếu niên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước thời kỳ mới.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ niềm tin rằng đất nước ta sẽ ngày càng có thêm nhiều tài năng trẻ xuất sắc, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại lễ tuyên dương, Ban tổ chức đã trao các phần thưởng danh giá cho các bạn trẻ được tuyên dương, gồm: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn; Kỷ niệm chương giải thưởng và phần thưởng bằng tiền mặt 50 triệu đồng/người đối với Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 (tăng gấp 5 lần so với năm 2020). Đối với Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng, tiền thưởng cũng được nâng lên từ 5 triệu đồng lên 20 triệu đồng/người.

10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 gồm:

1.Nguyễn Lê Thảo Anh (lĩnh vực Học tập);

2.Nguyễn Trọng Hiếu (lĩnh vực Nghiên cứu khoa học);

3.Nguyễn Tiến Duy (lĩnh vực An ninh Quốc phòng);

4.Lê Xuân Nam (lĩnh vực An ninh trật tự);

5.Nguyễn Huy Hoàng (lĩnh vực Thể dục thể thao);

6.Vũ Gia Luyện (lĩnh vực Kinh doanh khởi nghiệp);

7.Đỗ Doãn Bách (lĩnh vực Hoạt động xã hội);

8.Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên (lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật);

9.Lưu Đức Phong (lĩnh vực Lao động sản xuất);

10.Hồ Xuân Vinh (lĩnh vực Lao động sản xuất).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm