• Mới cập nhật:

Giáo dục

Gần 300 sinh viên khó khăn được nhận học bổng từ dự án “Hỗ trợ sinh viên”

Minh Châu 13/03/2022 - 11:45 (GMT+7)

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", trao học bổng dự án "Hỗ trợ sinh viên" cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Học bổng từ dự án “Hỗ trợ sinh viên” không chỉ hỗ trợ về vật chất, giúp các em phần nào trang trải việc học tập mà còn là nguồn động viên tinh thần, là sự sẻ chia dành cho các em khi phải sống xa gia đình; giúp các em nhận thức sâu hơn về tấm lòng nhân ái, về sự dang tay kịp thời trước những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn.

Ngày 13/3, tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TPHCM), Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tổ chức chương trình họp mặt dự án "Hỗ trợ sinh viên". Đây là một trong những dự án đầu tư theo chiều sâu của Quỹ học bổng Vừ A Dính nhằm tiếp sức cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên của các dự án "Ươm mầm tương lai", "Chắp cánh ước mơ" tiếp tục thực hiện ước mơ của mình ở bậc đại học, cao đẳng.

Với dự án "Hỗ trợ sinh viên", các em sinh viên được hỗ trợ với mức học bổng 12 triệu/năm/em. Riêng với các em nhận học bổng vào học tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành, gói học bổng hỗ trợ sinh viên mà các em được nhận là miễn học phí toàn phần đối với tất cả các ngành học trong suốt 4 năm đại học.

Đến nay, đã có 35 tập thể và cá nhân đồng hành cùng dự án "Hỗ trợ sinh viên" cấp học bổng cho 296 sinh viên với tổng số tiền tài trợ hơn 24,2 tỉ đồng, trong đó trường Đại học Nguyễn Tất Thành có 96 suất học bổng toàn phần.

Gần 300 sinh viên khó khăn được nhận học bổng từ dự án “Hỗ trợ sinh viên” - Ảnh 1.

Trao học bổng dự án "Hỗ trợ sinh viên" cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Năm học 2020-2021, dù trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, tuy nhiên với nỗ lực của mình, các em đã hoàn thành tốt năm học; có 16 em tốt nghiệp đại học đạt loại khá, giỏi. Song song đó, nhiều em đã trở về địa phương, tình nguyện hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Trong đại dịch, các em trưởng thành, năng động và biết sống vì cộng đồng hơn.

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" cho biết, mặc dù dự án "Hỗ trợ sinh viên" chỉ mới ra đời được 2 năm nhưng đã kế thừa sự đồng hành của nhiều tập thể, cá nhân chăm lo cho các em sinh viên trước đó. Đồng thời, dự án đón nhận đầu ra là các em tốt nghiệp phổ thông của dự án "Ươm mầm tương lai" và "Chắp cánh ước mơ". Bên cạnh đó, tiếp nhận thêm các em thụ hưởng học bổng thường xuyên của quỹ.

"Mong rằng trong thời gian tới, sự yêu thương sẽ ngày càng lan tỏa hơn để dự án càng phát triển. Các cháu sinh viên sẽ học tập thật tốt, thực hiện đúng quy chế học tập của trường, quy định của quỹ; góp sức cùng quỹ chăm lo cho em học ở dự án "Chắp cánh ước mơ" và khi ra trường có thể tiếp tục chăm lo cho các dự án", bà Trương Mỹ Hoa chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm