• Mới cập nhật:

Giáo dục

Quỹ học bổng Vừ A Dính: Càng khó khăn thì tình yêu thương càng rộng mở

Phạm Thương 05/01/2022 - 16:33 (GMT+7)

Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ cho Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”

Đó là lời khẳng định của bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu", tại họp báo giới thiệu về chương trình “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển” và lễ ký kết thỏa thuận tài trợ cho Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.

Ngày 5/1, tại TPHCM, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" tổ chức họp báo giới thiệu về chương trình "Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển" và lễ ký kết với 46 cá nhân, tập thể tài trợ cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, vùng biển đảo và trẻ mồ côi, trẻ bị ảnh hưởng do Covid-19.

Quỹ học bổng Vừ A Dính: Càng khó khăn thì tình yêu thương càng rộng mở - Ảnh 1.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu"

Tại buổi họp báo đã có 16 tập thể và 30 cá nhân đã ký kết thỏa thuận tài trợ Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu" với tổng giá trị hơn 53 tỷ đồng. Theo bà Trương Mỹ Hoa, đây là lần ký kết với số lượng nhà tài trợ nhiều nhất từ khi thành lập Quỹ đến nay.

"Đây là lần ký kết nhiều nhất từ trước đến nay. Điều này chứng minh rằng càng khó khăn chừng nào thì tình yêu thương càng rộng mở. Do đại dịch mà mọi người không gặp nhau được nhưng sự kết nối vẫn luôn bền chặt, nhờ đó "chiếc cầu" nâng đỡ dành cho các em vẫn được bắc một cách vững chắc, chặt chẽ. Có thể nói, đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn mọi kế hoạch, vậy nên, hôm nay, chúng ta gặp nhau, trò chuyện với nhau cũng là niềm hạnh phúc. Đặc biệt hơn, chúng ta được gặp nhau trong sự kiện đồng hành với công việc mang ý nghĩa thiện nguyện, hết sức ý nghĩa, một công việc đầy ắp yêu thương", bà Trương Mỹ Hoa nhấn mạnh.

Quỹ học bổng Vừ A Dính: Càng khó khăn thì tình yêu thương càng rộng mở - Ảnh 2.

Quỹ học bổng Vừ A Dính ký kết cùng tập đoàn Sơn Kim

Cũng tại buổi họp báo, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" thông báo sẽ tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật chủ đề "Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển" vào ngày 8/1 tại Nhà hát Đài truyền hình TPHCM. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 Đài truyền hình TPHCM. Chương trình nhằm tổng kết một năm hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu", trao khen thưởng của các cấp cho các tập thể và cá nhân có đóng góp tích cực cho hoạt động của quỹ và câu lạc bộ. Đồng thời, trao học bổng chương trình "Vòng tay nhân ái" đến 130 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 tại 17 tỉnh, thành phố, tiếp nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm dành cho Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu".

Quỹ học bổng Vừ A Dính: Càng khó khăn thì tình yêu thương càng rộng mở - Ảnh 3.

Dịp này có 46 tập thể, cá nhân đã ký kết đóng góp đồng hành với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” với kinh phí hơn 53 tỷ đồng

Được biết, năm 2021, mặc dù tình hình kinh tế rất khó khăn, nhưng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm vẫn luôn sát cánh và đồng hành cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Tổng số tiền vận động được gần 65 tỷ đồng (bao gồm hiện vật, hiện kim và hỗ trợ các dự án). Trong năm qua, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã trao trực tiếp gần 7.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, vùng biển đảo trên khắp các tỉnh thành của cả nước.

Hiện nay, Quỹ Học bổng Vừ A Dính có các dự án đầu tư theo chiều sâu như: Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Mở đường đến tương lai, Thắp sáng tương lai, Hỗ trợ sinh viên. Trong đó, dự án "Mở đường đến tương lai" là dự án được Quỹ Học bổng Vừ A Dính phối hợp với Quỹ tài trợ Vinacapital nhằm hỗ trợ một phần về kinh tế, tạo điều kiện giúp các em nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh gia đình khó khăn có nguy cơ bỏ học yên tâm cắp sách đến trường. Có 100 em nữ sinh dân tộc thiểu số vượt khó vươn lên và có thành tích học tập tốt được thụ hưởng dự án học bổng này. Hiện nay, đã có 50 em thụ hưởng học bổng từ dự án đã tốt nghiệp và đi làm, 50 em còn lại đang học đại học.  

Ngoài ra, trong đại dịch Covid-19 vừa qua, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã vận động được hơn 2 tỷ đồng bao gồm các nhu yếu phẩm, thực phẩm, nông sản thiết yếu hỗ trợ cho các tuyến đầu chống dịch tại TPHCM, tổ chức chương trình "Vòng tay yêu thương" trao học bổng cho 130 em học sinh mồ côi, bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch.

Quỹ học bổng Vừ A Dính: Càng khó khăn thì tình yêu thương càng rộng mở - Ảnh 4.

Quỹ học bổng Vừ A Dính tặng hoa cho các tập thể, cá nhân tài trợ cho Quỹ

Riêng Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu" trong năm qua chủ yếu tập trung cho một số hoạt động trọng tâm như chăm lo Tết cho đối tượng chính sách của Quân chủng Hải quân, tặng quà Tết cho quân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, trao học bổng cho học sinh vùng biển đảo, hỗ trợ kinh phí xây nhà chính sách, nhà đồng đội cho đối tượng chính sách của Quân chủng Hải quân, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển và Bộ đội Biên phòng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm