• Mới cập nhật:

Xã hội

Vinh danh 66 tác phẩm báo chí xuất sắc về Xây dựng Đảng và phát triển văn hóa Hà Nội

Trường Hùng 29/09/2020 - 17:50 (GMT+7)

Bà Ngô Thị Thanh Hằng, UVTW Đảng, Phó Bí thư TT Thành ủy Hà Nội (người thứ tư, từ phải sang) trao giải có các tác giả, nhóm tác giải đạt giải A Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III – 2020

Chiều 29/9, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức trao giải cho 66 tác phẩm báo chí xuất sắc về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội và phát triển văn hóa - xây dựng người Hà Nội.

Chiều cùng ngày, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Lễ trao thưởng Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội và Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III – 2020.

Được biết, Giải báo chí được tổ chức nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10.10.1954 - 10.10.2020), kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố (nhiệm kỳ 2020-2025) và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nhằm ghi nhận những tác phẩm báo chí xuất sắc viết về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của TP Hà Nội, phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ trao giải, bà Ngô Thị Thanh Hằng, UVTW Đảng, Phó Bí thư TT Thành ủy Hà Nội, các tác phẩm tham dự 2 giải báo chí của thành phố đã bám sát thực tiễn, phản ánh đúng và trúng các vấn đề của Hà Nội hiện nay trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển văn hóa, trong đó nổi bật là các vấn đề có tính thời sự, như công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội; công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực tiễn triển khai thực hiện "nhiệm vụ kép": vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng chống dịch trên địa bàn Thủ đô. Qua đó thể hiện tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm và sự phản ánh khách quan, kịp thời của người làm báo trước những vấn đề đặt ra đối với Thủ đô Hà Nội. Nhiều tác phẩm đạt giải thể hiện nội dung có tính phát hiện, hình thức làm báo hiện đại, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội.

 Vinh danh 66 tác phẩm báo chí xuất sắc về Xây dựng Đảng và phát triển văn hóa Hà Nội - Ảnh 1.

Bà Ngô Thị Thanh Hằng, UVTW Đảng, Phó Bí thư TT Thành ủy Hà Nội phát biểu tại Lễ trao giải.

"Có thể khẳng định, 02 Giải báo chí của thành phố Hà Nội được tổ chức thành đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu đúng, đầy đủ hơn về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Thành phố trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phát triển văn hóa, xây dựng con người Thủ đô. Đặc biệt đã giúp cho các cấp ủy, tổ chức đảng và những người đứng đầu các cấp, các ngành thấy được tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát triển văn hóa, xây dựng con người; rút ra những bài học kinh nghiệm, thấy rõ ưu điểm để phát huy và kịp thời khắc phục những hạn chế trong quá trình thực hiện", bà Ngô Thị Thanh Hằng cho biết.

Theo đó, Ban Tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội tiếp nhận tổng số 140 tác phẩm của 30 cơ quan báo chí. Trong đó có 115 tác phẩm báo in, báo điện tử; 25 tác phẩm phát thanh, truyền hình. Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã trao 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích. Về các tác phẩm đạt giải A bao gồm: Chùm bài "Vững vàng vượt qua đại dịch" của nhóm tác giả Báo Nhân Dân; "Cuộc đời vẫn nở hoa" – nhóm tác giả Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội; "Văn hóa chính trị và góc nhìn đạo đức người cán bộ" của nhóm tác giả Báo Kinh tế Đô thị.

Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh tiếp nhận 271 tác phẩm của 33 cơ quan báo chí. Trong đó có 220 tác phẩm báo in, báo điện tử và 51 tác phẩm phát thanh, truyền hình. Từ số tác phẩm trên, Ban Tổ chức lựa chọn trao 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích. Các tác phẩm đạt giải A là: "Hà Nội mùa hoa lửa" của nhóm tác giả Truyền hình Thông Tấn xã Việt Nam; "Nông dân mới bảo tồn văn hóa truyền thống làng quê" của nhóm tác giả Báo điện tử Dân Việt; "Níu giữ chứng nhân lịch sử trong biệt thự cổ Hà Nội" của nhóm tác giả Báo An ninh Thủ đô.

 Vinh danh 66 tác phẩm báo chí xuất sắc về Xây dựng Đảng và phát triển văn hóa Hà Nội - Ảnh 2.

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải A Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội.

 Vinh danh 66 tác phẩm báo chí xuất sắc về Xây dựng Đảng và phát triển văn hóa Hà Nội - Ảnh 3.

Bà Ngô Thị Thanh Hằng, UVTW Đảng, Phó Bí thư TT Thành ủy Hà Nội (ngoài cùng, bên phải) trao giải A cho tác phẩm của nhóm tác gỉả đến từ Báo điện tử Dân Việt.

Chia sẻ về cảm xúc khi được vinh danh tại Lễ trao giải, nhà báo Kiều Thanh Hương, đại diện nhóm tác giả thuộc Báo Nhân Dân với tác phẩm "Vững vàng qua đại dịch" bày tỏ niềm vui mừng, hạnh phúc. Với loạt bài 5 kỳ, nhóm tác giả đã phản ánh, ghi nhận, phân tích, đánh giá vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân để đưa Thủ đô vững vàng vượt qua thử thách chưa có tiền lệ.

"Việc Hà Nội vững vàng đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm, nhanh chóng khôi phục phát triển kinh tế có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ giữ đà tăng trưởng kinh tế, giữ vững ổn định chính trị, an toàn xã hội Thủ đô, bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân, mà còn đóng góp to lớn trong phát triển kinh tế của đất nước, khẳng định vai trò, vị thế đầu tàu của Thủ đô trên mọi lĩnh vực", nhà báo Kiều Thanh Hương chia sẻ.

 Vinh danh 66 tác phẩm báo chí xuất sắc về Xây dựng Đảng và phát triển văn hóa Hà Nội - Ảnh 4.

Bà Kiều Thanh Hương, đại diện nhóm tác giải Báo Nhân Dân, đạt giải A với tác phẩm "Vững vàng vượt qua đại dịch"

Cũng tại Lễ trao giải, bà Ngô Thị Thanh Hằng, UVTW Đảng, Phó Bí thư TT Thành ủy Hà Nội đã phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội và Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ IV – 2021.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm