• Mới cập nhật:

Khỏe

Vĩnh Phúc cách ly y tế BV Đa khoa khu vực Phúc Yên

Linh Trần 03/05/2021 - 10:38 (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên

Tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 đối với BV Đa khoa khu vực Phúc Yên.

Liên quan đến dịch Covid-19, ngày 3/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Vĩnh Phúc cho biết, đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ BV Đa khoa khu vực Phúc Yên (tổ 1, phường Hùng Vương, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Thời gian từ 0h ngày 3/5/2021 đến 24h ngày 16/5/2021 và có thể gia hạn thêm theo quy định.

Theo UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc có nhiệm vụ thực hiện các hoạt động về chuyên môn y tế, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định.

Cũng liên quan đến Covid-19, ngay trong tối 2/5, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và đề nghị nhân dân bình tĩnh, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cũng đề nghị Bộ Y tế tiếp tục cử đoàn công tác về trực tiếp hỗ trợ tỉnh chống dịch và hỗ trợ trang thiết bị phục vụ hoạt động xét nghiệm giúp Vĩnh Phúc sớm đẩy lùi Covid-19.

Trước đó, tối 2/5, Bộ Y tế đã công bố 20 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 6 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc. Các trường hợp này đều làm việc tại quán bar Sunny (Vĩnh Phúc), hiện đã được đưa xuống BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cách ly, điều trị. Ngoài ra, có gần 200 người khai báo đã sử dụng dịch vụ của quán bar này từ ngày 23/4 đến ngày 29/4. Hiện cơ quan chức năng Vĩnh Phúc tiếp tục triển khai các biện pháp truy vết, xét nghiệm và phòng chống dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm