• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Vĩnh Phúc xúc tiến quảng bá điểm đến du lịch tại TPHCM

Nam Anh 17/07/2020 - 14:40 (GMT+7)
Hội nghị "Vĩnh Phúc - Điểm đến ấn tượng, an toàn 2020" vừa được tổ chức tại TPHCM.

Mục tiêu của hội nghị là giới thiệu, quảng bá điểm đến và sản phẩm du lịch, dịch vụ "ấn tượng, an toàn" của Vĩnh Phúc tới các doanh nghiệp du lịch lữ hành trong cả nước.

Theo ông Ngô Duy Đông, Giám đốc Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh sẽ ưu tiên những dự án đầu tư du lịch, tập trung phát triển đa dạng loại hình du lịch có tiềm năng và lợi thế cạnh tranh như du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, văn hóa, MICE...

Tại hội nghị, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, đánh giá cao ý tưởng liên kết, hợp tác phát triển ngành du lịch của các tỉnh, thành, trong đó có Vĩnh Phúc: "Trong giai đoạn khó khăn đòi hỏi vượt qua thách thức, cũng đã tạo điều kiện và động lực cho ngành Du lịch Việt Nam nói chung, chính quyền địa phương nói riêng phát huy vai trò đầu mối liên kết, hợp tác kích cầu du lịch nội địa bằng những chương trình hành động cụ thể hơn. Sự vào cuộc của toàn ngành du lịch, cùng với sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp sẽ góp phần tái cấu trúc ngành và phát triển bền vững".

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho rằng, việc chủ động tham gia và đồng hành của tỉnh Vĩnh Phúc đối với những hoạt động xúc tiến du lịch tại TPHCM đã góp phần kích cầu du lịch giữa các vùng, miền trên cả nước. Ngành du lịch TPHCM xác định đây vừa là quyền lợi, vừa là trách nhiệm tạo đầu mối liên kết khai thác thị trường du lịch, đáp ứng nhu cầu du lịch nội địa của người dân. 

Vĩnh Phúc xúc tiến quảng bá điểm đến du lịch tại TPHCM - Ảnh 3.

Tại hội nghị, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp lữ hành trong nước đã có dịp gặp gỡ, trao đổi, hợp tác đầu tư, kết nối phát triển du lịch

Tại hội nghị, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp lữ hành trong nước đã có dịp gặp gỡ, trao đổi, hợp tác đầu tư, kết nối phát triển du lịch. Đây cũng là cầu nối thuận lợi để các doanh nghiệp du lịch Vĩnh Phúc giới thiệu sản phẩm, kết nối với các hãng lữ hành và du khách miền Nam, tạo cơ hội để Vĩnh Phúc tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch của địa phương.

Vĩnh Phúc hiện có 410 cơ sở lưu trú du lịch, với gần 7.500 buồng đạt tiêu chuẩn về nhà nghỉ du lịch; trong đó có 4 khách sạn 5 sao; 1 khách sạn 4 sao; 4 khách sạn 3 sao; 45 khách sạn 2 sao; 23 khách sạn 1 sao và 333 cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn quốc gia "TCVN 7799:2017 về nhà nghỉ du lịch" và "7800: 2017 về nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê".

Vĩnh Phúc cũng đang có 13 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh lữ hành, trong đó có 4 công ty lữ hành quốc tế.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm