• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng là khách mời đặc biệt của Tuần lễ Điện ảnh Nhật Bản 2021 tại TPHCM

K.N 13/01/2021 - 23:32 (GMT+7)

Vợ chồng ca sĩ Đông Nhi - Ông Cao Thắng

Trong ngày mở màn 16/1, “Tuần lễ Điện ảnh Nhật Bản 2021 tại TPHCM”, sự kiện sẽ có sự góp mặt của vợ chồng ca sĩ Đông Nhi - Ông Cao Thắng.

“Tuần lễ Điện ảnh Nhật Bản 2021 tại TPHCM” do Cục Văn hóa Nhật Bản tổ chức sẽ được triển khai trong vòng 1 tuần, từ ngày 16/1 đến 22/1. 

Đây là lần thứ 3 lễ hội diễn ra tại TPHCM. Trước đó năm 2013 và 2014, sự kiện lần đầu được giới thiệu và quảng bá ghi đậm dấu về điện ảnh Nhật Bản với khán giả Việt Nam. 

15 tác phẩm được chọn lọc sẽ trình chiếu đã đạt nhiều giải thưởng điện ảnh và có đề tài nóng, thời sự hiện nay. Các phim quảng bá trong lễ hội đều có loại hình đa dạng như phim Nhật Bản mới chưa ra mắt tại Việt Nam, phim truyện, phim hoạt hình, phim cổ điển... Tất cả với nội dung và đề tài khác biệt được kỳ vọng sẽ mang đến một diện mạo mới về văn hóa điện ảnh Nhật Bản trong giai đoạn hội nhập và phát triển.

“Trong thời gian sự kiện, ban tổ chức sẽ chiếu những đoạn clip của đạo diễn, nhà sản xuất của các bộ phim, cũng như tổ chức các cuộc giao lưu như diễn đàn, hội thảo trực tuyến... Chúng tôi hy vọng thông qua cơ hội này chúng ta tìm hiểu thêm lẫn nhau, tăng cường theo chiều sâu quan hệ giao lưu hướng tới sự phát triển hơn nữa nền văn hoá điện ảnh hai nước Nhật - Việt”, đại diện ban tổ chức chia sẻ. 

Vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng là khách mời đặc biệt của Tuần lễ Điện ảnh Nhật Bản 2021 tại TPHCM - Ảnh 1.

Trong ngày mở màn, sự kiện có sự góp mặt của vợ chồng ca sĩ Đông Nhi - Ông Cao Thắng. Phim “Đến hôn em vào lúc nửa đêm" được lựa chọn là tác phẩm chiếu mở màn cho Tuần lễ Điện ảnh Nhật Bản 2021 tại TPHCM. Bộ phim dựa trên series manga nổi tiếng “Gozen 0 ji, Kiss Shi ni Kite yo” do đạo diễn Takehiko Shinjo chỉ đạo sản xuất. Tác phẩm xoay quanh cô gái tên Hinana - nữ sinh trung học rất nghiêm túc và chăm chỉ học hành. Cô luôn mong có chuyện tình như câu chuyện cổ tích. Một ngày nọ, trong một lần nhận lời tham gia vai diễn quần chúng, cô đã chạm mặt chàng hoàng tử Ayase Kaede đa tài nhưng biến thái. Phim đặt vấn đề gợi mở liệu 2 con người ở 2 thế giới khác biệt có đến được với nhau.

Buổi mở màn diễn ra ngày 16/1 tại BHD Star Thảo Điền; các ngày chiếu phim + workshop còn lại (17-22/1/2021) tổ chức tại BHD Star BITEXCO. Giá vé vào cửa 50.000 đồng (người lớn) và 45.000 đồng (học sinh, sinh viên).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm