Vợ Hồng Đăng tẩm thứ này vào mực, vừa mềm vừa thơm "bao phê"

LINH SAN
20/06/2022 - 14:28
Vợ Hồng Đăng tẩm thứ này vào mực, vừa mềm vừa thơm "bao phê"
Nhiều cư dân mạng cũng đã kiểm chứng cách làm này và thấy thơm ngon hơn hẳn.

Là một trong những cô vợ đảm của làng giải trí miền Bắc, thi thoảng bà xã Hồng Đăng lại chia sẻ những món ăn gia đình làm nhiều chị em ngưỡng mộ. Đặc biệt, cặp vợ chồng có sở thích "nhậu" cùng nhau. Anh Đào rất chiều chuộng ông xã làm nên những món nhậu hấp dẫn.

Mới đây cô đăng tải "món tủ" với nhiều dân nhậu là mực khô và cho biết: "Em có tuyệt chiêu với món mực này làm chồng em ngất ngây... Đêm hôm đi quay về thèm mực là có liền. Mực tẩm bia quay lò vi sóng thêm lon bia là bao phê nha. À phải có bát ớt siêu cay nữa các bác. Vào việc luôn anh bạn ơi!".

Bữa nhậu khoái khẩu của 2 vợ chồng với mực nướng bia quay lò vi sóng mềm thơm

Anh Đào không đem nướng mực trên lửa bằng cồn hay bếp mà cho vào lò vi sóng quay. Đặc biệt, "tuyệt chiêu" của cô là trước khi đem quay thì tẩm mực với bia, với cách làm này mực sẽ mềm hơn, xé rất tơi và còn dậy mùi thơm hơn hẳn.

Không ít bạn bè cũng đã thử cách làm này như Anh Đào và phải tấm tắc công nhận: "Mực quay lò ngon tụt lưỡi đấy chị ạ", "Em nhà lười nướng cũng toàn cho vào lò quay ạ. Tẩm tí bia rồi quay thì xé nó không bị khô", "Làm kiểu này mực mềm hơn thơm hơn ạ. Nhà em toàn ngâm mực 1-2 phút xong cho vào quay thế là mang ra bóc sợi mực tơi luôn"...

Nhiều người cho biết đã làm tương tự như cách của Anh Đào và phải công nhận là "ngon tụt lưỡi"

Trước đó, bà xã Hồng Đăng thường xuyên chia sẻ những bữa đêm ngon mê ly cùng chồng, khi thì là dạ dày nướng cùng nước chấm cay cay

Hay trâu gác bếp chấm chẩm chéo kèm rượu mơ. Cặp đôi trở thành "bạn nhậu" đêm khuya, tâm tình cùng nhau

"Điệp khúc chân gà" của đôi vợ chồng làm nhiều bạn bè nhìn mà thèm

Với những bữa đêm no say, vui vẻ, Anh Đào từng phải thốt lên: "Đúng là bợm nhậu... được cả đôi mới tài"

Cụ thể cách làm làm món khô mực nướng bia bằng lò vi sóng:

Nguyên liệu:

Mực khô

Bia

Gia vị: Đường, tương ớt, ớt trái, tỏi

Cối chày

Cách thực hiện:

Bước 1: Thấm bia vào mực

Lấy mực ra dĩa, sau đó bạn đổ một ít bia lên cho bia thấm đều toàn bộ thân mực. Bạn có thể để mực nguyên con hoặc tách rời phần thân và đầu mực ra nếu như kích thước mực quá lớn.

Lưu ý: Việc cho bia vào mực giúp làm mực được mềm, khi quay trong lò vi sóng không hề bị khô và mùi bia "ám" vào mực rất thơm.

Bước 2: Nướng mực với lò vi sóng

Sau khi bia đã thấm đều vào mực thì bạn cho vào lò vi sóng. Bạn hãy nướng trong vòng 50 - 60 giây rồi lấy mực ra là xong.

Lưu ý: Không nên nướng mực quá 1 phút vì sẽ khiến thân mực khô cứng và bị quắt lại, vừa khó xé, vừa mất độ mềm dai và ngọt của món này.

Bước 3: Làm tương ớt chấm mực

Bạn xay hoặc giã nhuyễn 1 củ tỏi, có thể thêm ớt tươi tùy thích. Sau đó bạn cho ra chén, thêm tương ớt cùng 1 - 2 muỗng cà phê đường vào và trộn cho các nguyên liệu hòa quyện cùng nhau.

Thành phẩm

Dùng giấy báo gói mực lại, rồi dùng chày đập cho mềm và xé tơi ra chấm cùng tương ớt đã làm sẵn. Mực nướng bia rất thơm, ăn cùng tương ớt cay cay, nhâm nhi cùng vài lon bia thì sẽ là một món mồi nhắm ngon "bá cháy"!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm