• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ 3 mẹ con tử vong sau tai nạn giao thông: Nạn nhân là người mẹ bị trao nhầm con cách đây 11 năm

Nguyễn Long 06/05/2022 - 14:26 (GMT+7)

Hiện trường vụ tai nạn.

Nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông hôm 5/5 là người mẹ bị trao nhầm con tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì cách đây 11 năm.

"Các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn là chị Phùng Thị Thu H. (người mẹ từng bị trao nhầm con) và 2 người con của chị H. Trong số 2 nạn nhân nhỏ tuổi, có 1 nạn nhân là cháu bé bị trao nhầm cách đây nhiều năm tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì", vị lãnh đạo UBND thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội thông tin thêm về vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong hôm 5/5.

Theo vị lãnh đạo thị trấn Tây Đằng, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chị H. đang đưa 2 người con đi học tại trường Tiểu học Tây Đằng A. Khi chỉ còn cách trường chừng vài trăm mét thì xảy ra tai nạn.

Sáng nay (6/5), gia đình đang tổ chức lo tang lễ cho những nạn nhân xấu số. Chính quyền thị trấn Tây Đằng cùng các cơ quan đoàn thể, đại diện nhà trường cũng đến động viên, chia sẻ và hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 5/5, chị Phùng Thị Thu H. điều khiển xe máy chở theo 2 con là cháu Phùng Đăng K. và cháu Phùng Quang K. (ở Ba Vì, Hà Nội, đang là học sinh) lưu thông trên đường.

Khi chị H. đi đến ngã tư giao cắt giữa quốc lộ 32 và đường tránh 412 gần trường THCS thị trấn Tây Đằng đã xảy ra va chạm với xe tải mang biển số Hà Nội. Vụ tai nạn khiến 3 mẹ con chị H. tử vong tại chỗ.

Ngày 1/11/2012, chị Phùng Thị Thu H. và chị Vũ Thị H. (ở xã Phú Sơn, huyện Ba Vì) cùng đến sinh con tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì. Hai người phụ nữ này sinh con chỉ cách nhau 20 phút.

Sau 6 năm kể từ ngày sinh con, gia đình chị Phùng Thị Thu H. nhận thấy con trai có nhiều điểm và nét không giống vợ chồng chị nên đã đưa cháu bé đi xét nghiệm tại Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an). Kết quả cho thấy cháu bé không cùng huyết thống với vợ chồng anh chị.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, gia đình đình chị Phùng Thị Thu H. đã phản ánh tới Bệnh viện Đa khoa Ba Vì. Lãnh đạo bệnh viện đã thừa nhận sai sót trong chuyên môn, thống nhất cùng gia đình phối hợp giải quyết trong thời gian ngắn nhất.

Qua thời gian tìm hiểu, truy xuất lại hồ sơ, Bệnh viện đã xác định gia đình chị Vũ Thị H. là người có khả năng cao bị trao nhầm con. Bệnh viện đã gặp gỡ hai gia đình vào tháng 4/2018 và thống nhất hai gia đình cùng hai cháu đi xét nghiệm ADN tại Viện Khoa học hình sự (Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an). Kết quả cho thấy, có sự sai sót trao nhầm con giữa hai gia đình.

Đến tháng 7/2018, trên cơ sở tự nguyện và tự thoả thuận, 2 gia đình đã nhận lại con đẻ của mình. Hai người mẹ vẫn đi lại thăm nom 2 cháu bé.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm