• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ 3 người tử vong ở Điện Biên: Lộ số tiền “khủng” gia đình nghi phạm còn nợ

Nguyễn Long 23/06/2020 - 12:14 (GMT+7)

Hiện trường vụ án.

Có 17 người không đòi được nợ của bà Triệu, họ đã viết đơn gửi lên cơ quan chức năng huyện Tuần Giáo khoảng 2 tháng nay.

Ngày 23/6, Đại tá Tráng A Tủa, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết: cơ quan điều tra đã triệu tập 9 người để làm rõ vụ án mạng khiến 3 người tử vong ở huyện Tuần Giáo vào hôm 20/6. Đến nay, cảnh sát xác định ông Đàm Văn Lực (57 tuổi, ở thị trấn Tuần Giáo) đã sát hại ông Nguyễn Khánh Chung (53 tuổi) và vợ là Trần Thị Thu (40 tuổi) khi các nạn nhân đến đòi nợ. Sau khi gây án, ông Lực tự sát.

Bà N.T.M. (60 tuổi, người địa phương) cho biết, vụ việc trên xảy ra như "giọt nước tràn ly". Người phụ nữ này kể, gia đình ông Lực không chỉ vay tiền của ông Chung mà còn vay tiền của nhiều người khác nữa.

"Bà Nguyễn Thị Triệu (vợ ông Lực) cũng đang nợ gia đình tôi số tiền 600 triệu đồng từ đầu năm 2019. Bà Triệu bảo cần tiền để đảo nợ ngân hàng, tôi lại vừa được thanh toán một khoản tiền kinh doanh nên cho vay luôn không nghĩ ngợi. Bà ý hẹn 15 ngày là trả lại", bà M. nói.

Đến hạn, bà M. liên tục nhắn tin, gọi điện và đến nhà đòi nợ nhưng không lấy lại được tiền. Bà Triệu hứa cuối năm 2019 sẽ trả hết, nhưng đến nay đã quá hạn nửa năm, bà M. vẫn chưa đòi lại được số tiền 600 triệu.

Cùng chung cảnh ngộ với bà M., bà N.T.N. (48 tuổi) cũng cho gia đình ông Lực vay 550 triệu đồng, bà N. kể, khi hỏi vay tiền, vợ ông Lực hứa sẽ trả trong vòng 15 ngày, số tiền dùng để kinh doanh. "Tôi thấy nhà họ giàu có, lại làm kinh doanh nên đi vay người khác để đưa cho bà Triệu", bà N. nói.

Theo người phụ nữ này, cuộc sống của gia đình bà Triệu rất sung túc, đầy đủ, thể hiện bên ngoài rất giàu có. "Gia đình họ có ôtô đi, nhà mặt phố mấy nghìn m2, có đất ở khắp nơi. Nhưng khi chúng tôi đòi tiền thì bà Triệu bảo không có để trả".

Khi những người cho vay tiền đề nghị gia đình bà Triệu sang tên các mảnh đất để trừ nợ thì các bất động sản đã được chuyển quyền sở hữu cho người thân. Đến khoảng tháng 4/2020, vợ chồng ông Chung viết đơn nhờ lực lượng chức năng huyện Tuần Giáo giải quyết. Trong đơn, bà N., bà M. và 6 người khác nhờ cơ quan chức năng giải quyết các khoản nợ với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Trao đổi với PNVN, một cán bộ UBND thị trấn Tuần Giáo xác nhận thông tin trên và cho biết tất cả 17 người không đòi được nợ của bà Triệu đã viết đơn gửi lên cơ quan chức năng huyện Tuần Giáo khoảng 2 tháng nay. Ngày 22/6, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố vụ án giết người để làm rõ vụ sự việc.

Trước đó, sáng 20/6, vợ chồng ông Nguyễn Khánh Chung dẫn một số người đến nhà ông Đàm Văn Lực đòi nợ. Khi ông Chung vào nhà, ông Lực đóng cổng rồi dùng dao sát hại nạn nhân. Sau đó, chủ nhà mở cổng, cầm dao truy sát những người bên ngoài. Bà Thu chạy ra khu vực ruộng, cách nhà ông Lực hơn 30m thì bị ông này đuổi kịp và sát hại.

Sau khi gây án, ông Lực tự sát. Khám nghiệm hiện trường, Công an tỉnh Điện Biên thu được một số giấy tờ cho vay thể hiện vợ chồng ông Chung đã cho bà Triệu (vợ ông Lực) vay 1,57 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm