• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ 4 mẹ con trong căn nhà khóa trái cửa bốc cháy ở Hà Tĩnh: Cả 3 cháu bé đã tử vong

Nguyên Đình 29/07/2020 - 09:28 (GMT+7)

Hiện trường vụ cháy khiến 3 cháu bé tử vong

Liên quan đến vụ 4 mẹ con mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy ở Hà Tĩnh, mặc dù đã được các y bác sĩ tận tình cấp cứu nhưng 3 cháu nhỏ đã tử vong, người mẹ đã được chuyển ra Hà Nội điều trị trong tình trạng bỏng nặng.

Sáng 29/7, ông Phan Văn Thiền - Chủ tịch UBND xã Kỳ Thư (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) - thông tin, cả 3 cháu nhỏ trong vụ hỏa hoạn xảy ra vào trưa ngày 28/7 đã tử vong.

3 cháu nhỏ được xác định là: V.L.M.A (SN 2014); V.X.Đ (SN 2016) và V.L.M.P (SN 2017). Riêng người mẹ bị bỏng 70 - 80%.

Trước đó, như Báo PNVN đã đưa tin, vào khoảng 13h30 ngày 28/7, người dân phát hiện căn nhà của chị Lê Thị H. (30 tuổi, trú ở thôn 1, xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bốc cháy. Tại hiện trường, căn nhà bị khoá trái cửa, nồng nặng mùi xăng. Chị H. và 3 con nhỏ mắc kẹt bên trong.

Ngay sau đó, người dân địa phương đã phá cửa, dập lửa rồi giải cứu 4 mẹ con ra ngoài. Nhưng do vết bỏng quá nặng, cháu V.L.M.A (SN 2014) đã tử vong. 3 nạn nhân còn lại được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng.

Sau hơn 1 giờ nhập viện, mặc dù các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng cháu V.L.M.P (SN 2017) đã không qua khỏi; cháu V.X.Đ (SN 2016) và mẹ được chuyển ra Viện Bỏng Quốc gia để cứu chữa nhưng đến tối 28/7, cháu V.X.Đ cũng đã qua đời.

Theo người dân địa phương, chồng chị H. đang làm việc tại nước ngoài. Chị H. là lao động tự do, ở nhà nuôi 3 con. Nghi vấn ban đầu được cho là mâu thuẫn gia đình, chị H. đã khoá trái cửa rồi đổ xăng tự thiêu cùng 3 đứa con nhỏ.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm