• Mới cập nhật:

Luật và Đời

TPHCM: Các cấp Hội chia sẻ nỗi đau với gia đình bé gái 1 tuổi tử vong nghi do bị bạo hành

Minh Châu 29/05/2022 - 17:15 (GMT+7)

Bà Huỳnh Đặng Hà Tuyên (trái) - Chủ tịch Hội LHPN quận Bình Tân (TPHCM) - chia sẻ, động viên chị V.

Hội LHPN TPHCM đã chỉ đạo Hội LHPN quận Bình Tân phối hợp với các ban ngành, đoàn thể có liên quan vận động chăm lo, thăm hỏi, hỗ trợ cho gia đình cháu bé.

Bà Huỳnh Đặng Hà Tuyên - Chủ tịch Hội LHPN quận Bình Tân, TPHCM - cho biết, ngày 29/5, lãnh đạo Quận ủy - UBND quận Bình Tân cùng các ban ngành đoàn thể quận đã đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình chị S.H.V. (mẹ của bé T.N.T.K., 1 tuổi - tử vong nghi do bị bạo hành). Trước mắt, quận Bình Tân đã hỗ trợ 18 triệu đồng, phường Tân Tạo hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình chị V.

Trước đó, vào ngày 28/5, gia đình đã đưa cháu T. về quê Sóc Trăng để an táng. Theo bà Tuyên, trước khi bé T. mất, gia đình chị V. đã có ý định rời thành phố về quê sinh sống nhưng khi dự định chưa kịp thực hiện thì sự việc đau lòng xảy ra. "Gia đình dự kiến cuối tháng 6 này sẽ về quê. Sự việc xảy ra bất ngờ nên gia đình đang rất bối rối", Chủ tịch Hội LHPN quận Bình Tân thông tin.

Bà Trịnh Thị Thanh - Phó Chủ tịch Hội LHPN TPHCM - cho biết, Hội LHPN thành phố đã chỉ đạo Hội LHPN quận Bình Tân phối hợp với các ban ngành, đoàn thể có liên quan vận động chăm lo, thăm hỏi, hỗ trợ cho gia đình chị V; đồng thời vận động chủ nhà trọ chăm lo, hỗ trợ miễn giảm tiền thuê nhà cho gia đình trong lúc khó khăn.

Vụ bé gái 1 tuổi tử vong nghi do bị bạo hành: Gia đình dự tính sẽ về quê sống - Ảnh 1.

Căn phòng trọ nơi gia đình chị V. thuê sống. Bé K. có anh trai năm nay 10 tuổi

Tiếp tục giám sát, theo dõi tiến độ giải quyết vụ việc (nếu có dấu hiệu tội phạm hình sự sau khi có kết luận giám định pháp y tử thi từ bé K.).

Ngoài ra, Hội LHPN TPHCM cũng chỉ đạo Hội LHPN quận Bình Tân phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho trẻ em và cha mẹ có con dưới 16 tuổi về kiến thức, kỹ năng nuôi dạy con và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Hội LHPN TPHCM cũng đã trao đổi thông tin và kết nối Thường trực Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng phối hợp quan tâm, vận động nguồn lực để hỗ trợ gia đình chị V. khi gia đình cháu về tổ chức an táng cho cháu K. tại quê nhà.

Đa chấn thương vùng bụng, nghi bị bạo hành

Như PNVN đã thông tin, ngày 28/5, Công an quận Bình Tân (TPHCM) phối hợp các đơn vị nghiệp vụ liên quan điều tra vụ bé gái tử vong, nghi do bị bạo hành.

Trước đó, Công an phường Tân Tạo (quận Bình Tân) tiếp nhận thông tin trình báo của Bệnh viện quận Bình Tân về việc bé gái tên T.N.T.K. (1 tuổi) ngụ trên địa bàn tử vong trước khi vào bệnh viện, trên cơ thể có dấu hiệu nghi vấn bị bạo hành.

Nhận tin báo, Công an quận Bình Tân vào cuộc điều tra, lấy lời khai những người liên quan để làm rõ. Khám nghiệm tử thi cho thấy bé K. bị đa chấn thương vùng bụng, có dấu hiệu bị bạo hành.

Theo chị S.H.V. (37 tuổi - mẹ ruột cháu K.), vào sáng ngày 27/5, chị giao K. cùng sữa và cháo của cháu cho một người phụ nữ tên T. (21 tuổi, ngụ quận Bình Tân) trông giữ như thường ngày tại chỗ ở của T.

Từ lúc 7h20 đến 8h cùng ngày, cháu K. được T. cho ăn cháo, đến 9h thì uống sữa và ngủ, khoảng 9h45 cháu K. bị ho và ọc sữa, sau đó tiếp tục ngủ. Khoảng 11h15 - 11h30, T. có ra ngoài đem cơm cho mẹ, khi về đến nhà phát hiện cháu K. có dấu hiệu ho nhiều, ọc sữa ra nước vàng, người tím tái nên điện thoại báo cho mẹ ruột của mình và chị V. Sau đó, T. cùng mẹ đưa cháu K. vào Bệnh viện quận Bình Tân cấp cứu nhưng bé đã tử vong.

Làm việc với công an, bước đầu T. khai nhận, sáng 27/5 có dùng tay đánh vào vùng bụng bé K. Hiện Công an quận Bình Tân tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết, hoàn cảnh của gia đình chị V. hết sức khó khăn. Chị V. làm công nhân tại một công ty trên địa bàn, còn chồng làm bốc xếp tại chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TPHCM). Hiện gia đình đang thiếu mấy tháng tiền trọ. Sau khi sự việc xảy ra, người quản lý khu trọ nơi chị V. thuê phòng đã vận động được 11 triệu đồng gửi gia đình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm