• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ bố dượng bị tố bạo hành con riêng của vợ: Phục hồi giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm

Nguyễn Long 23/05/2022 - 12:25 (GMT+7)

Những vết bầm tím trên cơ thể 2 cháu nội của ông Sáng - bà Hồng

Cơ quan CSĐT Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã ra Quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với vụ việc có dấu hiệu "Hành hạ con" liên quan đến đơn tố giác của ông Đoàn Trọng Sáng và bà Nguyễn Thị Hồng.

Ngày 23/5, theo nguồn tin của PV Báo PNVN, Cơ quan CSĐT Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã ra Quyết định phục hồi giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với vụ "Hành hạ con" xảy ra tại Phòng 2012 tòa CTI chung cư Skylight, ngõ Hòa Bình 6, phường Minh Khai.

Trước đó, vợ chồng ông Đoàn Trọng Sáng (SN 1959) và bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1965, ở xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội) gửi đơn tố giác đến Công an quận Hai Bà Trưng với nội dung khẩn cầu cơ quan chức năng "giải cứu" 2 đứa cháu của mình thoát khỏi bố dượng và mẹ đẻ vì nghi ngờ 2 cháu bị bạo hành.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 29/11/2021, Cơ quan CSĐT Công an quận Hai Bà Trưng đã ra Quyết định số 297, tạm đình chỉ việc kiểm tra, xác minh tố giác tội phạm trên với lý do hết thời hạn xác minh.

Cơ quan CSĐT đã có công văn gửi đã có công văn gửi Trường Tiểu học Quỳnh Lôi để làm rõ về tình trạng sức khỏe, biểu hiện tâm lý, mức độ tiếp nhận kiến thức của 2 cháu Đoàn Nguyễn H.A. và Đoàn T.N. trong quá trình học tập tại trường nhưng chưa có kết quả trả lời.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an quận Hai Bà Trưng đã nhận được công văn trả lời của trường Tiểu học Quỳnh Lôi. Căn cứ các điều 56, 57, 145, 146 và 147 Bộ luật Tố tụng hình sự, ngày 19/5/2022, Cơ quan CSĐT - Công an quận Hai Bà Trưng đã quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm. Thông báo này cũng đã được gửi đến Viện kiểm sát nhân dân quận Hai Bà Trưng.

Các vết thương trên cơ thể 2 cháu H.A và T.N. nghi do bị đánh

Như Báo PNVN đã phản ánh, đã nhiều ngày trôi qua, vợ chồng ông Sáng - bà Hồng ăn không ngon, ngủ không yên vì lo lắng cho tình hình sức khỏe của 2 đứa cháu nội.

Năm 2011, con trai vợ chồng ông Sáng là anh Đ.M.N. kết hôn với chị N.A., sau đó sinh được 2 người con là cháu H.A. (SN 2012) và cháu T.N. (SN 2014). Năm 2018, anh N. qua đời do bệnh nặng. Sau khi chồng chết chưa đầy 1 năm thì chị N.A. kết hôn với anh T. (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và đưa theo cả 2 đứa con gái về ở cùng.

"Tháng 8/2020, trong lần sang thăm 2 cháu nội, vợ chồng tôi phát hiện trên người 2 cháu xuất hiện nhiều dấu vết bầm tím do bị đánh. Khi vợ chồng tôi hỏi thì các cháu nói là bị anh T. đánh.

Ngày 28/12/2020, vợ chồng tôi đến thăm 2 cháu thì lại tiếp tục phát hiện trên mạn sườn của cháu H.A. có nhiều vết thâm. Cháu nói do lúc ăn cơm cháu không cầm bát lên ăn mà để bát trên bàn và dùng thìa xúc ăn nên đã bị anh T. đánh.

Tiếp đến, ngày 9/4/2021, vợ chồng tôi đón các cháu về nhà mình chơi thì cháu T.N. kể đêm 8/4/2021, cháu bị người tình của mẹ bóp cổ, tát vào má, đập đầu xuống sàn nhà và nhốt vào phòng tối làm cháu bị thương và hoảng sợ. Lúc đó, mẹ cháu cũng có mặt nhưng không ngăn cản được", ông Sáng nói.

Trước những dấu hiệu nêu trên, vợ chồng ông Sáng - bà Hồng đã làm đơn tố giác gửi đến các cơ quan chức năng để giải quyết. Hiện vụ việc đang được Công an quận Hai Bà Trưng thụ lý.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm