Vụ bé gái bị đóng đinh vào đầu: Viện kiểm sát đề nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung người mẹ

Nguyễn Long
13/10/2022 - 13:45
Vụ bé gái bị đóng đinh vào đầu: Viện kiểm sát đề nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung người mẹ

Đại diện Viện KSND TP Hà Nội đề nghị tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung hành vi của chị Nguyễn Thị Luyến.

Đại diện Viện KSND TP Hà Nội đề nghị tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung hành vi của người mẹ là Nguyễn Thị Luyến.

Như PNVN đã đưa tin, sáng 13/10, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Trung Huyên (SN 1992, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội) về tội "Giết người" và tội "Cố ý gây thương tích".

Huyên bị cáo buộc là người đã nhiều lần hành hạ, đánh đập và đóng 10 chiếc đinh vào đầu bé Đ.N.A (3 tuổi, huyện Thạch Thất, Hà Nội) khiến nạn nhân tử vong. 

Theo cáo buộc, sau khi ly hôn chồng, chị Nguyễn Thị Luyến (mẹ cháu A. SN 1995, trú xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất) mang bé Đ.A ra ngoài và chung sống với Huyên như vợ chồng tại nhà trọ. 

Quá trình này, Huyên đã 5 lần hành hạ, đánh đập dã man và đóng 10 chiếc đinh vào đầu cháu N.A khiến cháu bé tử vong, với mục đích không phải nuôi dưỡng cháu. Tại tòa, Huyên thừa nhận cáo trạng truy tố đúng tội, đúng hành vi của mình. 

Có mặt tại tòa với tư cách là người có quyền và nghĩa vụ liên quan, chị Luyến nhiều lần bật khóc khi trả lời HĐXX. Theo chị Luyến, quá trình chị chung sống như vợ chồng với Huyên, lúc đầu Huyên quý bé N.A nhưng càng về sau càng nóng nảy và thường quát mắng cháu. 

Chị Luyến cho hay rất thương con nhưng vì nghĩ thấy con không chào hỏi nên Huyên có đánh. Riêng những lần Huyên đổ keo vào mũi, ép cháu N.A uống thuốc diệt cỏ, đinh vít, đánh gãy tay và đóng đinh vào đầu, chị Luyến phủ nhận việc mình biết hành động tàn ác này của Huyên. 

Có mặt tại phiên xét xử, ông Đỗ Hữu Chức (ông nội bé N.A) đề nghị tòa xử lý nghiêm theo pháp luật đối với bị cáo Nguyễn Trung Huyên, đồng thời nêu cáo buộc chị Luyến biết về những lần Huyên hành hạ, giết bé N.A và kiến nghị tòa xem xét làm rõ vai trò của chị Luyến trong vụ án. 

Quá trình xét hỏi, đại diện Viện KSND TP Hà Nội công bố 1 lời khai của Huyên, mà bị cáo này khai chị Luyến biết những việc mình làm đối với bé N.A. 

"Sau mỗi lần đánh, hành hạ và muốn giết cháu thì Luyến đều biết và nghi ngờ. Nhưng do tôi và Luyến quá yêu nhau và đã có chung 1 đứa con trong bụng nên Luyến đều cho qua và không báo công an biết", đại diện Viện KSND Hà Nội nêu lại lời khai của Huyên. 

Vụ bé gái bị đóng đinh vào đầu: VKS đề nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung người mẹ - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Luyến bật khóc trước câu hỏi của luật sư.

Trước câu hỏi của luật sư về việc đánh giá thế nào về hành vi của Huyên và có đề nghị gì về việc áp dụng hình phạt với người tình của mình, chị Luyến bật khóc và trả lời "Huyên quá ác với con tôi". 

Luật sư nhắc lại câu hỏi "Chị có đề nghị gì với việc áp dụng hình phạt, muốn xin giảm nhẹ hay tăng nặng, xử Huyên nghiêm theo pháp luật?", chị Luyến chỉ đáp lại bằng sự im lặng. 

Trước khi kết thúc phiên làm việc buổi sáng, đại diện Viện KSND TP Hà Nội đề nghị tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung hành vi của chị Nguyễn Thị Luyến. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm