• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ bé trai bị sát hại ở Nam Định: Bí thư Chi bộ bất ngờ khi người hàng xóm câm điếc là nghi phạm

Nguyễn Long 26/04/2021 - 17:56 (GMT+7)

Ông Khiếu Văn Thắng, Bí thư thôn Trực Mỹ (bìa phải) chia sẻ với PV Báo PNVN.

Khi gia đình đang làm tang lễ cho nạn nhân, nghi phạm vẫn sang ú ớ hỏi thăm, chia sẻ. Không lâu sau, công an triệu tập đối tượng bị câm điếc bẩm sinh này.

Ngày 26/4, Công an huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định vẫn đang điều tra nguyên nhân dẫn tới cái chết của cháu T. (11 tuổi, thôn Yên Cường, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định).

Trao đổi với PV Báo PNVN, ông Nguyễn Văn Chiển, Chủ tịch UBND xã Yên Cường, cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Ý Yên đã triệu tập 2 đối tượng để điều tra nghi do liên quan đến cái chết của cháu T. Trong số đó, có 1 đối tượng được xác định là người quen của gia đình cháu T.

"Đối tượng này câm, điếc bẩm sinh, đã có vợ con. Trước đây có khoảng thời gian đi làm nghề thợ xây cùng bố cháu T. và thường xuyên đến nhà cháu T. liên hoan mỗi khi hoàn thành công trình", ông Chiển thông tin.

Người đứng đầu UBND xã Yên Cường cho biết, sau khi nhận được tin báo từ công an xã, ông Chiển đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và chỉ đạo công an xã bảo vệ hiện trường, sau đó báo cáo lên công an huyện, tỉnh.

"Sau khi cơ quan chức năng về làm các công tác khám nghiệm, gia đình mới tổ chức lễ mai táng cho cháu bé. Lúc này có rất nhiều người thân, làng xóm đến thăm hỏi, động viên chia buồn cùng gia đình. Trong số những người đến chia buồn có cả đối tượng Đ.V.Q. (đối tượng câm điếc, quen biết gia đình-PV). Đối tượng Q. đến ú ớ hỏi thăm. Sau khi từ đám tang trở về nhà thì đối tượng Q. đã bị công an huyện triệu tập để điều tra", Chủ tịch UBND xã Yên Cường cho hay.

Vụ bé trai 11 tuổi bị sát hại ở Nam Định: Nghi phạm vẫn sang vẫn nhà nạn nhân hỏi thăm - Ảnh 1.

Khu vực cháu T. bị sát hại.

Chia sẻ với PV, ông Khiếu Văn Thắng, Bí thư Chi bộ thôn Trực Mỹ (xã Yên Cường) cho biết, thời điểm đối tượng Q. đến hỏi thăm, hắn thản nhiên một cách kỳ lạ, không tỏ ra bất kỳ biểu hiện sợ hãi nào. Bởi đối tượng này là người quen và thường xuyên sang nhà uống rượu với bố cháu T. nên hắn nắm rõ gia đình để tiền trong két sắt trên tầng 2.

Tiết lộ về lý do, đối tượng Q. bị triệu tập, ông Thắng cho biết, thời điểm cháu bé bị sát hại thì có người nhìn thấy Q. chạy ra khỏi nhà, nên sau đó đã báo lên cơ quan chức năng. Không lâu sau, đối tượng bị triệu tập lên UBND xã làm việc rồi đưa đi.

"Tuy bị câm, điếc nhưng Q. có sức khoẻ tốt, tay nghề thợ xây khá nên thu nhập ổn định. Khi đối tượng bị triệu tập do liên quan đến cái chết của cháu T. chúng tôi cũng hơi bất ngờ. Bởi trước đó, có quãng thời gian đối tượng làm cùng bố cháu bé và thường xuyên qua nhà cháu chơi", ông Thắng nói.

Như phunuvietnam.vn thông tin, khoảng 11h30 ngày 24/4, cháu T. (SN 2010, ở tại thôn Trực Mỹ, xã Yên Cường huyện) được phát hiện tử vong trong nhà tắm, mặt úp vào chậu nước, có dấu hiệu của vụ án mạng. Ngay sau đó, công an nhanh chóng có mặt phong toả hiện trường, phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, làm rõ vụ án. Sau khi sát hại cháu bé, nghi phạm còn phá chiếc két sắt của gia đình lấy đi 16 triệu đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm