• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ bé trai nghi bị dâm ô trong thang máy chung cư Hà Nội: Chủ tịch thành phố yêu cầu báo cáo trước 30/6

H.Y 22/06/2020 - 17:08 (GMT+7)

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Chiều 22/6, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản gửi Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội yêu cầu điều tra, làm rõ 2 "nghi án" dâm ô trẻ em tại chung cư FLC Garden City Đại Mỗ và chung cư 25 Lạc Trung.

Theo phản ánh, một người đàn ông đã dùng chân đá vào bộ phận nhạy cảm của bé trai 6 tuổi trong thang máy ở chung cư FLC Garden City Đại Mỗ (phường Đại Mỗ, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Sự việc xảy ra vào khoảng 21h tối 17/6 và được camera an ninh của Ban quản lý chung cư ghi lại.

Theo đó, sau khi 2 người đàn ông bước vào thang máy mà một bé trai 6 tuổi đã ở trong thang máy từ trước, thì bất ngờ, một người đàn ông có hành vi dâm ô, dùng chân đá vào bộ phận nhạy cảm của bé trai này. Chưa dừng lại ở đó, người đàn ông này tiếp tục có hành động vô văn hoá, dùng chân giơ vào mặt cháu bé. Sự việc xảy ra khiến cháu bé hoảng loạn và sợ hãi, không dám kể chuyện với gia đình. Tới sáng hôm sau, khi hết sợ hãi, cháu bé mới dám chia sẻ câu chuyện với mẹ.

Bé trai bị dâm ô trong thang máy chung cư FLC Garden City Đại Mỗ. Nguồn: VTV

Theo thông tin từ gia đình cháu bé, người đàn ông trong clip có thể là khách đến chung cư, không phải là cư dân ở chung cư này.

Cùng thời điểm này ở chung cư 25 Lạc Trung (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) cũng xảy ra một sự việc tương tự. Theo một số bảo vệ, ở thời điểm trên, tại thang máy tòa N03 của chung cư, một bé trai nhỏ tuổi được cho là đã bị người đàn ông (khoảng 60 tuổi, là cư dân của tòa N03) có hành động đụng chạm vào bộ phận sinh dục của bé khi di chuyển cùng thang máy. Hiện cơ quan công an đã triệu tập người đàn ông khoảng 60 tuổi (trú ở Hà Nội) để xác minh, làm rõ nghi vấn.

Trước sự việc này, UBND Thành phố Hà Nội đề nghị Công an Thành phố Hà Nội phải điều tra, làm rõ thông tin trên, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định pháp luật, báo cáo Thành uỷ, UBND Thành phố trước ngày 30/6/2020 và thông tin trả lời báo chí theo quy định.

UBND Thành phố Hà Nội nêu rõ, cần phải hướng dẫn các đơn vị, địa phương thực hiện các biện pháp phòng ngừa tình trạng dâm ô trẻ em tại nơi công cộng, đảm bảo an ninh, an toàn cho trẻ em.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm