• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ cháy 3 người trong gia đình tử vong: Rơi nước mắt trước 3 cỗ quan tài cạnh nhau

Nguyễn Long 17/03/2020 - 10:42 (GMT+7)
Ngọn lửa oan nghiệt đã lấy đi sinh mạng của 3 người trong một gia đình. Nhìn 3 cỗ quan tài đặt cạnh nhau trong căn nhà nhỏ khiến ai cũng phải rơi nước mắt.

Sáng 17/3, căn nhà nơi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 3 người trong một gia đình tử vong ở thôn Lê Lợi, xã Nhuế Dương (Khoái Châu, Hưng Yên) vẫn đang được căng bạt che kín cửa. Cách nơi xảy ra hỏa hoạn vài trăm mét, tại căn nhà của nạn nhân nằm sâu trong con ngõ nhỏ, người thân và hàng xóm đang phụ giúp lo hậu sự cho 3 người xấu số.

Vụ cháy 3 người trong một gia đình tử vong: Ám ảnh 3 cỗ quan tài đặt cạnh nhau - Ảnh 1.

Căn nhà nơi xảy ra vụ cháy được che bạt kín cửa.

Nhìn 3 cỗ quan tài đặt cạnh nhau trong căn nhà chưa đầy 30 mét vuông, ai cũng phải rơi nước mắt. Tiếng kèn, tiếng trống chiêng vang lên từng hồi cùng tiếng gào khóc thảm thương làm không khí càng trở nên đau thương và xót xa hơn nữa bởi các nạn nhân đều là người trong một gia đình.

Vụ cháy 3 người trong một gia đình tử vong: Ám ảnh 3 cỗ quan tài đặt cạnh nhau - Ảnh 2.

Người thân vào chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Các nạn nhân gồm: Ông Vương Gia Mười (SN 1967) cùng con trai là Vương Gia Cao Thắng (SN 2008) tử vong tại hiện trường; vợ ông Mười là bà Đào Thị Chiến (SN 1967) và cháu ngoại ông Mười là Nguyễn Vương Ngọc Anh (SN 2012), bị thương, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên, bà Chiến đã không qua khỏi. Cháu Ngọc Anh đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bỏng Quốc Gia - Hà Nội, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Anh Vương Gia Kiên (SN 1986, cháu ruột ông Mười) đứng thất thần một góc trong nhà, nhìn về 3 chiếc quan tài rồi thở dài: "Hôm qua, gia đình tôi báo tin cho con gái của chú thím đang ở bên Nga. Khi 2 vợ chồng em ra đến sân bay thì bị người ta giữ lại không cho bay. Còn 1 em đang ở trong TP. HCM thì sắp đẻ nên cũng không thể về được".

Theo anh Kiên, gia đình ông Mười sinh được 5 người con, (4 gái, 1 trai). Trong đó, 3 cô con gái đã lập gia đình, 1 cô đang học và người con trai duy nhất thì đã tử vong cùng bố mẹ trong vụ hỏa hoạn đêm qua.

Vụ cháy 3 người trong một gia đình tử vong: Ám ảnh 3 cỗ quan tài đặt cạnh nhau - Ảnh 3.

3 cỗ quan tài được đặt trong căn nhà nhỏ khiến ai cũng xót xa.

"Thương gia đình chú ấy quá. Gia đình cũng dự kiến là nốt năm nay cho người con trai vào miền Nam sinh sống, học tập nhưng nay lại xảy ra chuyện đau lòng này", anh Kiên nghẹn ngào.

Anh Kiên cho biết thêm, hiện gia đình anh đang rất bối rối: "Người thì cũng đã mất rồi, giờ gia đình tôi cố gắng làm đám ma cho chú thím và em tôi được chu đáo. Còn tôi không muốn nói gì về việc hai kẻ tình nghi phóng hỏa. Việc đó đã có cơ quan pháp luật, tôi tin những kẻ làm việc sai trái sẽ bị trừng phạt thích đáng", anh Kiên nói.

Theo những người hàng xóm của nạn nhân, trước đây vợ chồng ông Mười sống trong căn nhà này nhưng vài năm nay xây nhà ngoài mặt đường (ngôi nhà xảy ra cháy) để kinh doanh gạch gói, dây điện. Hàng ngày, ông Mười và vợ làm việc tại cửa hàng và thường ở lại đây trông nom cơ sở kinh doanh. 

Vụ cháy 3 người trong một gia đình tử vong: Ám ảnh 3 cỗ quan tài đặt cạnh nhau - Ảnh 4.

Hiện trường vụ cháy.

Liên quan đến vụ việc này, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an, trưng cầu Viện Khoa học kỹ thuật hình sự Bộ Công an; đồng thời, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm