Vụ cháy chung cư mini: Hội LHPN Hà Nội hỗ trợ lực lượng cứu hộ và các gia đình gặp nạn

Nguyễn Long
13/09/2023 - 15:46
Vụ cháy chung cư mini: Hội LHPN Hà Nội hỗ trợ lực lượng cứu hộ và các gia đình gặp nạn

Nhiều người dân vẫn bàng hoàng về vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Ngay từ sáng sớm nay, nhiều hội viên, phụ nữ trên địa bàn TP Hà Nội đã đến hiện trường hỗ trợ lực lượng cứu hộ và các gia đình có người thân mắc kẹt bên trong chung cư mini bị cháy.

Liên quan đến vụ cháy chung cư mini ở ngõ 29 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội), ngày 13/9, trao đổi với PV Báo PNVN, bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội, cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin về vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại phố Khương Hạ. Hội LHPN TP Hà Nội đã chỉ đạo Hội LHPN quận Thanh Xuân, Hội LHPN phường Khương Đình cử cán bộ, hội viên đến hiện trường để nắm bắt tình hình và hỗ trợ lực lượng cứu hộ cũng như các gia đình gặp nạn.

"Ngay từ sáng sớm nay, nhiều hội viên, phụ nữ trên địa bàn thành phố đã có mặt tại hiện trường, chuẩn bị nước lọc, đồ ăn nhanh, phục vụ lực lượng cứu hộ và động viên những gia đình có người gặp nạn", bà Hương thông tin.

Cũng theo bà Hương, các cấp Hội phụ nữ quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để nắm bắt thông tin về số người tử vong, bị thương trong vụ cháy để lên phương án hỗ trợ, thăm hỏi, động viên.

Trước đó, vụ cháy xảy ra vào 23h50 ngày 12/9, tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, diện tích nền khoảng trên 200 m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội đã điều động Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Thanh Xuân, Đại học PCCC... với gần 20 xe chữa cháy đến hiện trường tổ chức tìm kiếm cứu nạn và chữa cháy.

Đến 5h ngày 13/9, thống kê sơ bộ, lực lượng chức năng đã thực hiện cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.

Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, các cơ quan của quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với Công an TP và các lực lượng chức năng khẩn trương xử lý tại hiện trường, hỗ trợ người bị nạn và có các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy, đồng thời điều tra nguyên nhân vụ cháy.

UBND quận Thanh Xuân cho biết, ngay khi có những thông tin có liên quan về số người tử vong, nguyên nhân vụ cháy, các cơ quan có liên quan của quận sẽ tiếp tục thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm