• Mới cập nhật:

Xã hội

Vụ chồng xích vợ ở Huế: Người vợ muốn ly hôn

03/10/2019 - 10:35 PM
Không chỉ bạo lực, hành hạ vợ, chồng chị G. còn cấm không cho người con đầu về nhà đã gần một năm nay.

Liên quan đến vụ việc chị N.T.G. (thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) bị chồng xích chân vào cột nhà, ngày 3/10, bà Võ Thị Phương Thảo, Trưởng ban Tuyên giáo (Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện Phong Điền đã đến nhà tạm lánh thăm nạn nhân.

Tại nhà tạm lánh, Đoàn công tác đã chia sẻ, động viên và tặng quà cho chị G. Đón nhận những tấm lòng thơm thảo của Hội, chị G. chỉ biết khóc.

 

Đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên - Huế thăm hỏi nạn nhân (áo chấm bi trắng)

Theo chị G., chồng chị bị nghiện rượu nên hay chửi hàng xóm, người thân. Trước đây, chồng thi thoảng mới bạo lực với vợ. Tuy nhiên, khoảng 4-5 năm nay, những trận đòn diễn ra thường xuyên hơn. Thích thì chồng đè vợ ra đánh, uống rượu vào là đánh, không uống rượu cũng chửi đánh. Chính quyền địa phương đã 2 lần xử lý hành chính chồng chị G. về hành vi đánh vợ.

Không chỉ hay bạo lực vợ, ông chồng còn “cấm cửa” người con đầu khi 1 năm nay không cho về nhà.

Sau khi sự việc xảy ra, ngày nào chồng cũng gọi điện cho chị. Tuy nhiên, chị sợ nên không dám nghe máy. Ở quê, gia đình cho biết, khoảng 1-2 hôm chồng chị lại đến nhà ngoại rình và chửi bới, ném đá vào nhà. “Tôi sợ về bị chồng đánh hoặc dùng hung khí đánh đập như thời gian qua”, chị G. chia sẻ.

 

Đoàn công tác của Hội LHPN Thừa Thiên - Huế tặng quà động viên nạn nhân

 

Hiện nay, chị G. rất muốn ly hôn. Tuy nhiên, ông chồng đã xé giấy đăng ký kết hôn. Còn các giấy tờ khác, chị G. không kịp mang theo. Chị cũng muốn về lấy nhưng lại sợ bị đánh. Công an địa phương đề nghị chị G. về nhà và có đơn đề nghị bảo vệ. Phía công an cho rằng, nếu chồng có hành vi tấn công chị thì công an sẽ ập đến xử lý. Tuy nhiên, chị G. không dám về vì nhỡ khi bị chồng hành hung, công an không đến kịp thì chị “lãnh đủ”, thậm chí bỏ mạng.

Chị G. dự tính trước mắt sẽ gửi con út đang học lớp 5 cho ông bà ngoại nuôi, còn mình thì mong muốn ở lại thành phố Huế kiếm việc làm để nuôi con.

“Hiện tại, Hội LHPN Thừa Thiên - Huế đang liên lạc với cơ quan công an, tư pháp để có giải pháp đảm bảo an toàn chị G. và giúp nạn nhân ổn định cuộc sống”, bà Thảo chia sẻ.

* Trước đó, như PNVN đã thông tin, tối 9/9, chị N.T.G. (sinh năm 1970, ở tổ dân phố Khánh Mỹ, thị trấn Phong Điền) đã bị chồng xích và trói vào cột. Nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã đến xử lý và đã đưa chị G. cùng con gái út đang học lớp 5 đi lánh nạn tại một địa điểm an toàn.

UBND huyện Phong Điền đã ra quyết định xử phạt hành chính ông C. (chồng chị G.) 1.250.000 đồng về hành vi bạo hành vợ; phạt 200.000 đồng về hành vi gây tiếng động lớn, làm ồn ào tại khu dân cư. Ngoài ra, Công an thị trấn Phong Điền đã đưa ông C. vào diện quản lý giáo dục tại địa phương. 

PNVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm