• Mới cập nhật:

Xã hội

Vụ cô giáo chỉ đạo học sinh tát bạn: Hiệu trưởng từ chối cung cấp thông tin

05/12/2018 - 16:34 (GMT+7)
Ngay sau khi có thông tin về việc một học sinh lớp 2 trường Tiểu học Quang Trung (Q.Đống Đa, Hà Nội) bị cô giáo chỉ đạo học sinh trong lớp tát bạn, chiều 5/12 phóng viên có mặt tại trường này nhưng không nhận được sự hợp tác với báo chí từ phía đại diện nhà trường.

Vụ việc 231 cái tát ở Quảng Bình chưa kịp lắng xuống thì ngày 3/12, phụ huynh có con học lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung (Q.Đống Đa, Hà Nội) thông tin với báo chí về việc con chị bị cô giáo chủ nhiệm cho một bạn trong lớp tát 50 cái, với lý do là “nói bậy”. Tuy nhiên, đến cái tát thứ 20, con quá đau và khóc thì cô giáo mới yêu cầu dừng lại.

8ba08079bd135e4d07021.jpg
Trường Tiểu học Quang Trung nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: D.H 

Để tìm hiểu rõ vụ việc, chiều 5/12 phóng viên báo Phụ nữ Việt Nam có mặt tại trường Tiểu học Quang Trung, đồng thời liên hệ với Hiệu trưởng nhà trường – bà Lê Anh Vân. Khi gọi điện, bà Anh Vân cho biết đang trên đi trên đường và “một lát nữa sẽ có mặt”. Thời điểm này, rất đông phóng viên báo chí có mặt và cùng chờ đợi bà Vân.

Tuy nhiên, sau khoảng gần một tiếng đồng hồ không thấy bà Vân, phóng viên gọi điện lại thì bà Vân không nghe điện thoại, nhắn tin thì không trả lời. Tất cả các phóng viên muốn trực tiếp lên phòng Hiệu trưởng gặp bà Vân thì lực lượng bảo vệ, sau khi gọi điện thoại cho bà Lê Anh Vân, đã ngăn cản và cho biết Hiệu trưởng không cho phép đưa báo chí lên khu vực phòng làm việc. Các barie lập tức được chắn ngang hành lang ngăn cản sự tác nghiệp của phóng viên, cửa sắt lối dẫn lên cầu thang khu vực hiệu bộ cũng được kéo và khóa lại.

0abc3c75011fe241bb0e.jpg
Bảo vệ rào chắn hành lang và khóa lại bằng dây xích, không để phóng viên tiếp cận khu vực hiệu bộ. Ảnh: D.H 

Điều này rất mâu thuẫn ở chỗ bà Lê Anh Vân đã để phóng viên chờ đợi mà không phản hồi, trong khi theo như lời của bảo vệ trường này thì nữ hiệu trưởng đang có mặt tại phòng làm việc và không cho báo chí tiếp cận.

Điều đáng nói là khi phóng viên tiếp tục chờ đợi rất đông ở hành lang trường học thì bà Nguyễn Thu Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường có mặt, yêu cầu báo chí không làm ảnh hưởng đến việc học của học sinh.

“Nhà trường đã làm việc đầy đủ với các bộ phận. Các anh chị đừng làm ảnh hưởng giờ học của các con. Chúng tôi sẽ có câu trả lời sớm nhất. Các anh các chị giúp cho, mời các anh chị ra ngoài” – bà Thu Hà trả lời rất nhanh rồi vội vã đi lên tầng 2 trước sự bức xúc của rất đông phóng viên.

Đại diện Ban phụ huynh: Xin phép không chia sẻ 

Tại trường Tiểu học Quang Trung, anh Nguyễn Đức Phong – Trưởng Ban đại diện phụ huynh của trường - cho biết, anh đã nắm được thông tin, còn sự việc cụ thể thế nào thì trường và phòng GD&ĐT quận Đống Đa đang điều tra, chưa thể thông tin ngay.

909639da07b0e4eebda1.jpg
Anh Phong không tin là có chuyện như vậy xảy ra tại trường. Ảnh: D.H 

Anh Phong một mực khẳng định “hộ” cho nhà trường rằng quan đểm của Hội đồng sư phạm nhà trường là từ trước đến nay không bao giờ có việc yêu cầu bất cứ cán bộ giáo viên nào có hành xử như vậy. Bản thân anh có 3 con học ở trường, anh cũng cho rằng quan điểm của mình là “hiện tượng này không thể có tại trường Quang Trung được, cũng không thể có chuyện “nếu có xảy ra”! Các thầy cô giáo rất yêu thương con. Ban phụ huynh được tạo mọi điều kiện trong phối hợp nuôi dạy giáo dục con”.

Khi được hỏi đã làm những gì với tư cách là trưởng ban phụ huynh, anh Phong cho hay trước hết đã nhận thông tin về vụ việc qua ban đại diện cha mẹ học sinh. Ban này sau đó đã làm việc với ban giám hiệu, giáo viên đứng lớp 2A5 và hội đồng sư phạm.

Anh Phong khẳng định sau buổi làm việc, ban phụ huynh đã có nhận định ban đầu, nhưng khi được hỏi nhận định ấy là gì thì anh Phong lại lặp lại câu trả lời là “xin phép không chia sẻ, khi có họp báo chúng tôi sẽ thông tin”.

Thái độ lấp lửng của anh Phong khiến dư luận nghi ngờ rằng, nếu không hề có vụ việc xảy ra như… niềm tin của anh thì liệu anh có “xin phép không chia sẻ” như vậy hay không, thay vì có thể khẳng định ngay là không xảy ra câu chuyện này?

Báo Phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Chiều 5/12, Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Đống Đa báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo UBND Quận Đống Đa về sự việc,  đồng thời yêu cầu  Ban giám hiệu trường Tiểu học Quang Trung xác minh thông tin sự việc và báo cáo ngay về Sở GD&ĐT sớm nhất. “Quan điểm của Sở là xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm theo quy định chung” – ông Tiến cho biết.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm