• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ cô giáo tố bị trù dập ở Trường Tiểu học Sài Sơn B: Những ai bị đề nghị kỷ luật?

Hà Khê 19/06/2021 - 10:05 (GMT+7)

Trường Tiểu học Sài Sơn và cô giáo Nguyễn Thị Tuất

Ngoài các phần đúng, sai trong nội dung tố cáo của cô giáo Nguyễn Thị Tuấn, kết luận thanh tra của UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) cũng đề nghị kiểm điểm trách nhiệm, xử lý kỷ đối với Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường Tiểu học Sài Sơn B.

Kết luận thanh tra vụ cô giáo Nguyễn Thị Tuất - giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B (huyện Quốc Oai, Hà Nội) - tố cáo Ban Giám hiệu trường này trù dập và có nhiều bất minh trong thu chi của trường vừa được công bố chiều 18/6, đã nêu lên trách nhiệm của Hiệu trưởng, Hiệu phó trường này.

5 nội dung tố cáo của cô Tuất là đúng, gồm:

Việc đánh giá, xếp loại đối với bà Nguyễn Thị Tuất năm học 2019 - 2020 và các tháng từ tháng 9/2020 đến tháng 3/2021 năm học 2020 - 2021 là không đúng quy định.

Đề thi môn Khoa học trong 2 năm học 2018 - 2019 và 2019 - 2020 tại trường tiểu học Sài Sơn B có sai sót.

Năm học 2019 - 2020, nhà trường thu tiền bảo hiểm y tế của học sinh D.H.V nhưng không mua, dẫn đến học sinh này khi bị tai nạn không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế.

Trường Tiểu học Sài Sơn B giải quyết đơn thư của phụ huynh học sinh đối với bà Nguyễn Thị Tuất chưa đúng quy định.

Việc bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Hiệu rưởng Trường tiểu học Sài Sơn B, có hành vi ứng xử với bà Nguyễn Thị Tuất chưa phù hợp.

Trách nhiệm của Hiệu trưởng

Kết luận của UBND huyện Quốc Oai cũng nêu rõ trách nhiệm của bà Nguyễn Thị Quyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn B:

Chịu trách nhiệm chính trong việc tiếp nhận và giải quyết đơn thư chưa đúng quy định; thực hiện đánh giá, xếp loại đối với bà Nguyễn Thị Tuất không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 -2020 và đánh giá hàng tháng từ tháng 9/2020 đến tháng 3/2021 năm học 2020 - 2021 không đúng.

Tổ chức, chỉ đạo trong việc ra đề thi đã để xảy ra sai sót liên tiếp 2 năm học; ký duyệt học bạ học sinh lớp 5A năm học 2019-2020 trong khi còn nhiều sai sót dẫn đến phải thu hồi học bạ ảnh hưởng uy tín của giáo viên và nhà trường.

Kết luận thanh tra của UBND huyện Quốc Oai yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm, xử lý kỷ luật Hiệu trưởng Nguyễn Thị Quyên

Kết luận thanh tra của UBND huyện Quốc Oai yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm, xử lý kỷ luật Hiệu trưởng Nguyễn Thị Quyên

Chưa thực hiện hết trách nhiệm của Trưởng ban kiểm tra nội bộ nhà trường năm học 2020-2021; Để xảy ra những tồn tại, thiếu sót trong công tác quản lý tài chính tại trường đã nêu tại kết luận này.

Chưa làm tốt công tác dân chủ, công khai, đoàn kết trong nội bộ nhà trường, chưa kịp thời tiếp nhận ý kiến phản ánh, kiến nghị của giáo viên để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Hiệu trưởng chịu trách nhiệm chính trong việc để xảy ra những tồn tại, vi phạm nêu trên.

Trách nhiệm của Phó Hiệu trưởng

Đối với bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Hiệu Trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B: Năm học 2019-2020 chưa thực hiện tốt công tác kiểm tra, rà soát học bạ học sinh, dẫn đến việc học bạ của học sinh lớp 5A năm học 2019-2020 có sai sót nhưng vẫn trình ký duyệt.

Chịu trách nhiệm trong việc ra đề thi để xảy ra sai sót liên tiếp 2 năm học; chưa thực hiện hết nhiệm vụ được giao trong công tác kiểm tra toàn diện nhà giáo năm học 2020-2021.

Trách nhiệm của cô giáo Tuất

Đối với bà Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường Tiếu học Sài Sơn B: Năm học 2019-2020, chưa cập nhật kết quả đánh giá năng lực, phẩm chất cuối học kỳ I của lớp 2D năm học 2019-2020 trên phần mềm Esams, là chưa thực hiện đúng quy định tại khoản 1, Điều 8, Quy chế sử dụng phần mềm của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Năm học 2020-2021: chất lượng giảng dạy chưa đảm bảo. Việc đánh giá, nhận xét kết quả học kỳ I môn Lịch sử, Địa lý của học sinh Khối 4,5 có một số nội dung không phù hợp, chưa đảm bảo tính sư phạm trong môi trường giáo dục tiểu học.

Đối với ông Phan Viết Nhân, giáo viên Trường Tiếu học Sài Sơn B: Nhận xét, đánh giá kết quả học tập của học sinh lớp 5A chưa đúng chương trình học tập, chưa phù hợp với kết quả học tập trong học bạ; chưa cập nhật kịp thời kết quả học bạ trên phần mềm ESAMS của học sinh lóp 5A.

Kết luận thanh tra cũng nói đến trách nhiệm của cô giáo Tuất

Kết luận thanh tra cũng nói đến trách nhiệm của cô giáo Tuất

Từ kết quả kiểm tra, xác minh, kết luận và trách nhiệm của các cá nhân nêu trên, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, giao Phòng Nội vụ chủ trì phối hợp với phòng GD&ĐT huyện tham mưu UBND huyện kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Quyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn B.

Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Hiệu trưởng.

Ngoài ra, chỉ đạo trường tổ chức kiểm điểm đối với bà Nguyễn Thị Thu Trang, Tổng phụ trách đội và kế toán trường thời kỳ năm học 2014 - 2015 đến năm học 2017 - 2018.

Đồng thời, yêu cầu bà Nguyễn Thị Tuất và các cá nhân có liên quan nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc để xảy ra những tồn tại, hạn chế như đã nêu tại kết luận.

Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn B tổ chức đánh giá lại viên chức năm học 2019 - 2020 và năm học 2020 - 2021 đối với bà Nguyễn Thị Tuất theo đúng quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm