• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Kết luận thanh tra vụ cô giáo tố bị trù dập: 7/16 nội dung tố cáo không đúng

Hà Khê 18/06/2021 - 21:32 (GMT+7)
Kết luận thanh tra của UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) nêu rõ, 7 nội dung tố cáo của cô Nguyễn Thị Tuất là không đúng, 5 nội dung tố cáo đúng, 2 nội dung đúng một phần và 2 nội dung không có cơ sở kết luận.

Như PNVN đã đưa tin, chiều 18/6, tại Trường Tiểu học Sài Sơn B (huyện Quốc Oai, Hà Nội), UBND huyện Quốc Oai đã công bố kết luận thanh tra vụ cô giáo Nguyễn Thị Tuất tố cáo bị Ban giám hiệu nhà trường trù dập.

Buổi thông báo kết luận được tổ chức nội bộ, báo chí không được tham dự, tuy nhiên sau đó nội dung kết luận đã được thông tin tới báo chí.

Trường Tiểu học Sài Sơn và cô giáo Nguyễn Thị Tuất

Trường Tiểu học Sài Sơn và cô giáo Nguyễn Thị Tuất

Cụ thể, kết quả thanh tra cho thấy có 16 nội dung phản ánh, trong đó, có đủ cơ sở khẳng định 5 nội dung phản ánh đúng, 2 nội dung phản ánh đúng một phần, 7 nội dung phản ánh không đúng, 2 nội dung chưa đủ cơ sở để khẳng định.

7 nội dung bà Nguyễn Thị Tuất phản ánh không đúng gồm:

Có 4 nội dung bà Nguyễn Thị Tuất phản ánh lãnh đạo trường Tiểu học Sài Sơn B có biểu hiện trù dập đối với bà đó là: cấp nhiệt kế điện tử; nhập đánh giá năng lực, phẩm chất của học sinh lớp 2D trên phần mềm Esams; việc phân công nhiệm vụ; việc kiểm tra đối với bà Nguyễn Thị Tuất.

Có 3 nội dung bà Nguyễn Thị Tuất phản ánh lãnh đạo trường Tiểu học Sài Sơn B có biểu hiện trù dập đối với ông Phan Viết Nhân, giáo viên trường Tiếu học Sài Sơn B (chồng bà Tuất - PV) đó là: việc không thông báo cho học sinh nghỉ học đế họp đánh giá chuẩn hiệu trưởng; ép ông Nhân làm chuyên đề, thực hiện dạy chuyên đề ngoài giờ; việc duyệt, in học bạ của học sinh và kích động phụ huynh học sinh "gây sự" với ông Nhân.

2 nội dung phản ánh chưa đủ cơ sở khẳng định:

Bà Nguyễn Thị Tuất và dư luận thông tin phản ánh về việc học sinh cầm thước đánh, bắn đạn giấy vào mắt bà Tuất.

Bà Nguyễn Thị Tuất phản ánh lãnh đạo nhà trường không chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp với bà Tuất và không bàn giao danh sách lớp trong các tiết dạy môn Lịch sử - Địa Lý khối 4, 5.

5 nội dung phản ánh đúng theo kết luận của UBND huyện Quốc Oai gồm:

Việc đánh giá, xếp loại đối với bà Nguyễn Thị Tuất năm học 2019 - 2020 và các tháng từ tháng 9/2020 đến tháng 3/2021 năm học 2020 - 2021 là không đúng quy định.

Đề thi môn Khoa học trong 2 năm học 2018 - 2019 và 2019 - 2020 tại trường tiểu học Sài Sơn B có sai sót.

Trường Tiểu học Sài Sơn B, nơi xảy ra sự việc

Trường Tiểu học Sài Sơn B, nơi xảy ra sự việc

Năm học 2019 - 2020, nhà trường thu tiền bảo hiểm y tế của học sinh D.H.V nhưng không mua, dẫn đến học sinh này khi bị tai nạn không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế.

Trường Tiểu học Sài Sơn B giải quyết đơn thư của phụ huynh học sinh đối với bà Nguyễn Thị Tuất chưa đúng quy định.

Việc bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Sài Sơn B, có hành vi ứng xử với bà Nguyễn Thị Tuất chưa phù hợp.

2 nội dung đúng một phần gồm:

Nội dung bà Tuất phản ánh nhà trường đã vay 100.000 đồng tiền trang thiết bị phục vụ bán trú của phụ huynh học sinh từ năm lớp 1 đến hết lớp 5 chưa trả là không đúng. Tuy nhiên, về quy trình thu chi, việc công khai các khoản thu chưa đúng theo quy định của TP Hà Nội.

Truờng Tiểu học Sài Sơn B không thông báo tới ông Phan Viết Nhân và bà Nguyễn Thị Tuất đến tham dự cuộc họp triển khai thuê lắp điều hòa, nhưng không có cơ sở để khẳng định lớp 2D do bà Tuất làm giáo viên chủ nhiệm lắp điều hòa sau nên phải trả mức phí bình quân theo tháng cao hơn so với các lớp khác.

Kết luận thanh tra cũng yêu cầu kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật thích hợp đối với Hiệu trường, Hiệu phó Trường Tiểu học Sài Sơn B.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm