• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ nữ giáo viên tiểu học tố bị trù dập: Thanh tra lại toàn bộ vụ việc

Hà Khê 29/03/2021 - 08:54 (GMT+7)

Trường Tiểu học Sài Sơn B - nơi diễn ra vụ việc

Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội phối hợp với UBND huyện Quốc Oai tiến hành thanh tra lại toàn bộ vụ việc nữ giáo viên của trường Tiểu học Sài Sơn B tố bị lãnh đạo nhà trường trù dập.

Đoàn thanh tra làm việc từ ngày 29/3

Ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội, cho biết Sở đang phối hợp với UBND huyện Quốc Oai thanh tra lại toàn bộ sự việc liên quan đến cô Nguyễn Thị Tuất - giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B tố cáo bị trù dập.

Ông Đại thông tin thêm, trước đây Sở đã giao cho UBND huyện thanh tra đơn thư tố cáo của công dân. Tuy nhiên, sau khi nhận được văn bản trả lời, cô Tuất vẫn còn nhiều thắc mắc và không đồng tình với kết luận nên Sở phải lập đoàn để thanh tra lại, kiểm tra mọi vấn đề.

Trước những phản ánh trên của cô giáo Nguyễn Thị Tuất, UBND huyện Quốc Oai đã thành lập đoàn kiểm tra gồm các phòng, ban chuyên môn về trường Tiểu học Sài Sơn B xác minh những kiến nghị của bà Nguyễn Thị Tuất. Ngày 9/10/2020, UBND huyện đã có Văn bản 2353/UBND-GDĐT trả lời kiến nghị, phản ánh của công dân.

Cô giáo Nguyễn Thị Tuất - người tố cáo bị trù dập vì chống tiêu cực

Cô giáo Nguyễn Thị Tuất - người tố cáo bị trù dập vì chống tiêu cực

Trong văn bản ghi rõ, theo kết quả xác minh cho thấy, cuối năm học 2019 - 2020, BGH trường phân công bà Nguyễn Thị Tuất coi kỳ kiểm tra cuối năm học của lớp 4B. Ngay sau đó, vì lo lắng bà Nguyễn Thị Tuất sẽ chủ nhiệm lớp 4B nên phụ huynh học sinh lớp 4B đã gửi đơn lên các cấp (trong đó có Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Quốc Oai) đề nghị không phân công bà Nguyễn Thị Tuất chủ nhiệm lớp 5B năm học 2020 - 2021 với lý do trình độ, năng lực và phẩm chất đạo đức của bà Nguyễn Thị Tuất không phù hợp.

Trên cơ sở ý kiến của phụ huynh học sinh, BGH nhà trường đã xem xét đổi bà Nguyễn Thị Tuất dạy buổi 2 của lớp 5C năm học 2020 - 2021. Phụ huynh học sinh lớp 5C lại tiếp tục có đơn đề nghị nhà trường không phân công bà Nguyễn Thị Tuất làm chủ nhiệm lớp 5C năm học 2020 - 2021.

Sau khi tiếp nhận đơn của phụ huynh học sinh lớp 5C, ngày 16/9/2020, nhà trường tổ chức họp phụ huynh lớp 5C và mời bà Nguyễn Thị Tuất dự họp cùng để cùng với nhà trường trao đổi, chia sẻ cho phụ huynh yên tâm để bà Nguyễn Thị Tuất dạy lớp 5C.

Ngày 29/3, đoàn thanh tra sẽ bắt đầu thanh tra lại toàn bộ những nội dung tố cáo của cô Tuất tại Trường Tiểu học Sài Sơn B

Ngày 29/3, đoàn thanh tra sẽ bắt đầu thanh tra lại toàn bộ những nội dung tố cáo của cô Tuất tại Trường Tiểu học Sài Sơn B

Tuy nhiên, trong buổi họp, bà Nguyễn Thị Tuất liên tục dùng điện thoại ghi hình và không phối hợp với BGH nhà trường để trả lời các thắc mắc của phụ huynh. Sau buổi họp, phụ huynh học sinh lớp 5C tiếp tục gửi đơn yêu cầu nhà trường không bố trí bà Nguyễn Thị Tuất làm chủ nhiệm lớp.

Chính vì vậy, BGH mới phân công cô Tuấn giảng dạy môn lịch sử và địa lý lớp 4,5.

Căn cứ vào kết quả giảng dạy của bà Nguyễn Thị Tuất, phụ huynh học sinh khối 4, 5 đã gửi đơn lên nhà trường, phản ánh về trình độ sư phạm của cô giáo Nguyễn Thị Tuất, không có đạo đức nghề giáo, không làm tốt vai trò quản lý học sinh trong giờ học của một giáo viên.

Cụ thể, kết quả kiểm tra môn Lịch sử, Địa lý khối 4, 5 do cô Tuất phụ trách thấp hơn nhiều so với các môn học khác (khối 4 có 85/144 học sinh dưới 5 điểm; khối 5 có 27 học sinh chưa hoàn thành). Nhà trường đã họp lãnh đạo mở rộng để có phương hướng giải quyết và tạm thời cho cô Tuất dừng đứng lớp và chuyển sang làm phổ cập giáo dục.

Cô Tuất đã có gần 30 năm giảng dạy và nhiều năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Hiện nay, huyện đã kiểm điểm xong về Hiệu trưởng, các bên liên quan và cô Tuất.

Tuy nhiên, kết luận của này vẫn còn nhiều khúc mắc từ cô Tuất. Sở GD&ĐT Hà Nội đã lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn bộ sự việc.

Được biết, dự kiến trong sáng nay, 29/3, đoàn thanh tra sẽ về địa phương và trường để làm việc.

Báo PNVN sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến của vụ việc này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm