• Mới cập nhật:

Giáo dục

Đề nghị xử phạt cô giáo trường Trần Nguyên Hãn (Hải Phòng) khai báo y tế sai sự thật ở mức cao nhất

Linh Trần 19/02/2021 - 21:59 (GMT+7)

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân khai báo y tế (nguồn:HPO)

Bà H.T.T. (cô giáo trường THPT Trần Nguyên Hãn, TP. Hải Phòng) đã thực hiện khai báo y tế không đúng sự thật. Vì vậy, UBND TP Hải Phòng yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý bà T. ở mức cao nhất.

Ngày 19/2, UBND TP Hải Phòng đã ban hành Văn bản số 1034/UBND-VX ngày 19/2/2021 về việc xử lý trường hợp cô giáo trường Trần Nguyên Hãn khai báo y tế không đúng sự thật.

Trước đó, UBND quận Lê Chân có báo cáo về kết quả công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó, có nội dung liên quan đến trường hợp bà H.T.T. là giáo viên trường THPT Trần Nguyên Hãn thực hiện khai báo y tế không đúng sự thật.

Trươc sự việc trên, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 Giao Chủ tịch UBND quận Lê Chân xử phạt vi phạm hành chính đối với bà H.T.T. với mức cao nhất theo quy định.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng phối hợp với UBND quận Lê Chân xử lý kỷ luật bà H.T.T. với mức cao nhất theo quy định.

Trường hợp bà H.T.T. dương tính với COVID-19, Chủ tịch UNBD TP Hải Phòng yêu cầu UBND quận Lê Chân chuyển hồ sơ cho cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý hình sự theo quy định.

Cũng liên quan đến dịch Covid-19 tại Hải Phòng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị giáo dục trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành phố và Sở; Tiếp tục truyền thông tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh thực hiện nghiêm túc thông điệp: "Người dân đã từng đến, về từ vùng dịch chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế quận, huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 theo quy định".

Đồng thời, tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm soát, hỗ trợ giáo viên và học sinh trong việc dạy học trực tuyến, đặc biệt chú ý tới các biện pháp đảm bảo tuyệt đối về điện, phòng chống cháy, nổ khi sạc pin máy tính, điện thoại và các thiết bị phục vụ dạy học trực tuyến. Thường xuyên theo dõi các hệ thống dạy học trực tuyến, có biện pháp phù hợp đảm bảo không để có các hình ảnh, nội dung xấu độc hại.

Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng cũng yêu cầu các đơn vị không tổ chức tham quan, du lịch, thăm thân ở vùng có dịch trong dịp này; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi ra khỏi thành phố phải có văn bản xin ý kiến Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm