• Mới cập nhật:

Xã hội

Vụ dân ùn ùn đến Phủ Tây Hồ: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương và quản lý Phủ

Hải Yến 25/03/2020 - 12:10 (GMT+7)
Ngay sau sự việc người dân ùn ùn kéo đến Phủ Tây Hồ khấn bái vào ngày 24/3, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu làm rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương và của người quản lý cơ sở trên.

Như PNVN đã phản ánh, bất chấp lệnh cấm cũng như khuyến cáo của lãnh đạo thành phố, hôm qua 24/3 (tức mùng 1 tháng 3 âm lịch), đông đảo người dân vẫn đến Phủ Tây Hồ (Hà Nội) cúng bái. Đặc biệt, trong số này có rất nhiều người không đeo khẩu trang.

'Vụ dân ùn ùn đến Phủ Tây Hồ: 'Çhủ yếu là khách thập phương đến vái vọng' - Ảnh 1.

Người dân ùn ùn kéo đến Phủ Tây Hồ hôm 24/3

Theo ghi nhận của PV Báo PNVN, đến chiều 24/3, lực lượng công an phường đã có mặt lập barie ở cổng Phủ Tây Hồ ngăn không cho người dân vào lễ. Thế nhưng, vẫn có rất đông người dân tập trung, khấn vọng từ bên ngoài.

Ngay sau đó, ngày 25/3, UBND thành phố Hà Nội đã gửi văn bản yêu cầu các Giám đốc Sở, ban, ngành Thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong nội dung công văn nêu rõ, hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám hiếu, hỷ, giỗ, liên hoan, sinh nhật, gặp mặt đông người; khuyến khích người dân ở nhà làm việc, học tập trực tuyến qua công nghệ thông tin, truyền hình... Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các hoạt động có tập trung đông người.

Về việc người dân kéo đến Phủ Tây Hồ, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu cần làm rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương và của người quản lý cơ sở chùa chiền trên.

Lãnh đạo quận Tây Hồ cũng cho biết, theo chỉ đạo của thành phố, toàn bộ các di tích, điểm tham quan, du lịch trên địa bàn quận đều đã được đóng cửa. Sự việc người dân tập trung đông tại Phủ Tây Hồ hôm 24/3 đều là "du khách thập phương đến vái vọng", còn người dân địa phương thì vẫn nghiêm chỉnh chấp hành quy định.

Lãnh đạo quận cũng cho hay, sau khi có sự việc khách thập phương đến vái vọng, đội tuần tra phường Quảng An đã có mặt để chặn barie, dẹp các tuyến đường dẫn vào Phủ.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn và tránh dịch bệnh lây lan, thành phố Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã có chỉ thị các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Phủ Tây Hồ, Đền Ngọc Sơn… tạm dừng đón khách tham quan đến hết ngày 31/3.

Về sự việc này, Chủ tịch Hà Nội đề nghị các cơ quan truyền thông, báo chí phải lên tiếng mạnh mẽ vì việc tụ tập đông người chính là 1 trong 3 nguồn lây nhiễm Covid-19 mạnh nhất ở các nước.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm