Vụ ngộ độc thực phẩm ở Đắk Lắk: Số người nhập viện đã lên tới 179

30/11/2018 - 16:37
Theo thống kê của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk, tính đến trưa ngày 30/11, đã có 179 người sau khi ăn bánh mì ở một tiệm vỉa hè phải nhập viện điều trị. Trong đó, nhiều bệnh nhân bị ngộ độc đã dần ổn định sức khỏe.

Ông Lê Minh Thông - Phó Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) cho biết, liên quan đến việc nhiều người dân sau khi ăn bánh mỳ ở tiệm bánh mì cô Dung (tại ngã tư đường Hoàng Diệu và Phan Chu Trinh, thành phố Buôn Ma Thuột) có nhiều triệu chứng nôn, ói, đau bụng, sốt cao đến nay đã ghi nhận 179 trường hợp nhập viện điều trị.

Cụ thể, tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh có 110 ca bệnh, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên 20 ca, Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột  27 ca, Bệnh viện Cao Nguyên 9 ca và Bệnh viện Đại học Tây Nguyên 6 trường hợp.

Sau khi nhập viện điều trị, sức khỏe các bệnh nhân tương đối ổn định. Hai bệnh nhân trước đó bị nặng, với triệu chứng sốt, co giật cũng đã dần ổn định.  

 
banh_my_via_he_vov_yuvk1.jpg
Thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện

 

“Đến 9h30 sáng 30/11, số bệnh nhân tăng lên 179 người. Tình hình bệnh nhân đã ổn định hơn một ngày trước”, ông Lê Minh Thông cho biết.

Theo ông Lê Minh Thông, tiệm bánh mì vỉa hè cô Dung cũng khá nổi tiếng tại thành phố Buôn Ma Thuột. Mỗi ngày, tiệm bánh này bán ra thị trường từ 500 đến 700 ổ bánh mì. Với vụ việc này, tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường bác sĩ, thuốc men để điều trị cho các bệnh nhân, đồng thời tuyên truyền khuyến cáo người dân phải chú ý khi ăn thức ăn đường phố.

Ông Phạm Văn Lào - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk - cho biết, hiện Trung tâm đang phối hợp với Viện vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm, thực phẩm để tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm