• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại, cướp tài sản: Đã xác định được người mua điện thoại, xe đạp điện

Nguyễn Long 01/11/2020 - 15:53 (GMT+7)

Hai nghị phạm sát hại nữ sinh Học viện Ngân Hàng.

Sau khi sát hại nữ sinh, Trung mang xe đạp điện bán ở huyện Thường Tín còn điện thoại bán ở huyện Thanh Trì. Công an cho biết, những người mua xe đạp điện và điện thoại này sẽ bị triệu tập xử lý.

Ngày 1/11, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang điều tra mở rộng vụ án nữ sinh Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín - sinh viên năm nhất Học viện Ngân hàng) bị sát hại vào tối 23/10.

Theo vị lãnh đạo Công an huyện Thường Tín, những người liên quan đến vụ án này là người bán ma túy và mua xe đạp điện, điện thoại của nghi phạm Nguyễn Xuân Trung (SN 1985, trú tại xã Văn Phú, Thường Tín) cướp được mà có đều bị bắt và xử lý.

Người mua xe đạp điện, điện thoại do Trung cướp của nữ sinh Trần Thuý Hiền sẽ bị điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo lời khai của Nguyễn Xuân Trung, vào tối 23/10, Trung rủ Nguyễn Văn Quân (SN 1983, trú tại Quất Động, Thường Tín) đi trộm được 2 bộ cốp pha tại xã Tiền Phong. Sau khi bán được 2 bộ cốp pha với giá 500.000 đồng, trên đường trở về Trung và Quân gặp nữ sinh Trần Thúy Hiền đang đứng nghe điện thoại.

Lúc này, Trung nảy sinh ý định cướp tài sản của nạn nhân và được Quân đồng ý. Quân đứng trông xe cho Trung, còn Trung đợi khi vắng người qua lại thì chạy đến đẩy nữ sinh xuống sông và ra tay sát hại nạn nhân.

Sau khi gây án, Trung vứt biển số của chiếc xe đạp điện xuống sông Nhuệ rồi lái xe đến cửa hàng của người đàn ông tên Nguyễn Văn Đ. (trú tại đội 7, xã Liên Phương, huyện Thường Tín) bán với giá 2,8 triệu đồng.

Sau đó, Đ. chở Trung về nhà. Còn chiếc điện thoại của nạn nhân, Trung đem bán được 500.000 đồng cho Nguyễn Văn H. (SN 1985, trú tại xã Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội).

Ngày 29/10, Cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Trung (SN 1985, trú tại Văn Phú, Thường Tín) và Nguyễn Văn Quân (SN 1983, trú tại Quất Động, Thường Tín) để điều tra hành vi "Giết người", "Cướp tài sản".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm