Vụ nữ sinh trường chuyên tự tử: Hiệu trưởng, giáo viên bị quấy rối, đe dọa cả ngày lẫn đêm

Ngọc Tú
20/04/2023 - 13:18
Vụ nữ sinh trường chuyên tự tử: Hiệu trưởng, giáo viên bị quấy rối, đe dọa cả ngày lẫn đêm
Sau khi sự việc nữ sinh trường chuyên tự tử tại nhà riêng gây xôn xao dư luận, Hiệu trưởng, giáo viên của trường Chuyên Đại học Vinh đều nhận nhiều cuộc gọi đe dọa giết.

Ngày 20/4, ông Đinh Phan Khôi - Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, Trường Đại học Vinh (Nghệ An) cho biết, hiện phía nhà trường vẫn đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng, các bên liên quan để làm rõ những thông tin trong vụ nữ sinh lớp 10, trường THPT Chuyên Đại học Vinh tự tử tại nhà gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Trong quá trình làm rõ sự việc, Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Đại học Vinh, giáo viên, phụ huynh và cả học sinh của trường đã bị một số đối tượng lạ đe dọa nhiều lần. Thậm chí, học sinh trường THPT Chuyên Đại học Vinh không dám mặc đồng phục của trường đi ra ngoài vì sợ bị kỳ thị, chê trách.

Vụ nữ sinh trường chuyên tự vẫn: Hiệu trưởng, giáo viên bị quấy rối, đe dọa cả ngày lẫn đêm - Ảnh 1.

Người thân làm lễ mai táng cho nữ sinh N.

Ông Khôi cho biết, nhiều ngày qua, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Đại học Vinh, giáo viên chủ nhiệm nhận rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn từ các số lạ. Có những cuộc gọi đến vào lúc đêm khuya, trong đó có thông tin đe dọa, dọa giết.

Tiếp nhận thông tin này, nhà trường cũng đã báo cáo sự việc để bộ phận an ninh vào cuộc làm rõ, giải quyết theo quy định. Đồng thời lực lượng an ninh cũng thường xuyên trao đổi, động viên để giáo viên chủ nhiệm, Ban giám hiệu nhà trường ổn định tâm lý.

Vụ nữ sinh trường chuyên tự vẫn: Hiệu trưởng, giáo viên bị quấy rối, đe dọa cả ngày lẫn đêm - Ảnh 2.

Trường THPT Chuyên Đại học Vinh - nơi nữ sinh N. theo học.

"Tôi đã trực tiếp gặp thầy hiệu trưởng. Thầy có cho biết nhận được hàng trăm tin nhắn chửi bới với ngôn ngữ thậm tệ. Nhiều đêm điện thoại gọi liên tục, có những cuộc gọi vào lúc 1,2 giờ sáng. Cô giáo chủ nhiệm cũng nhận được điện thoại, tin nhắn liên tục, có hàng trăm tin nhắn. Tâm lý cô chủ nhiệm rất khủng hoảng", ông Khôi chia sẻ.

Để phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc nữ sinh lớp 10 của trường tự tử tại nhà riêng, phía Trường THPT Chuyên Đại học Vinh đã có quyết định tạm đình chỉ công tác chủ nhiệm lớp 10A15 đến khi có kết luận cuối cùng vụ việc.

Vụ nữ sinh trường chuyên tự vẫn: Hiệu trưởng, giáo viên bị quấy rối, đe dọa cả ngày lẫn đêm - Ảnh 3.

Sau sự việc, BGH nhà trường, cô giáo chủ nhiệm và cả học sinh bị một số đối tượng lạ quấy rối, đe dọa.

Sau sự việc, Trường đại học Vinh cũng đã chỉ đạo, rà soát tất cả các hoạt động giáo dục của Trường THPT Chuyên Đại học Vinh, sẵn sàng gặp gỡ, làm việc để lắng nghe ý kiến từ phía gia đình nữ sinh. Tích cực phối hợp với cơ quan an ninh tỉnh Nghệ An làm rõ sự việc.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 15/4, em N.T.Y.N (học sinh lớp 10A15, Trường THPT chuyên đại học Vinh) đã tự tử tại nhà riêng. Ngay sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng nữ sinh Y.N nghĩ quẩn là do bạo lực học đường, bị bạn bè cô lập.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm