• Mới cập nhật:

Xã hội

Vụ nước sinh hoạt ở Hà Nội nhiễm hóa chất: Tổng Giám đốc bị miễn nhiệm

05/11/2019 - 06:39 PM
Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà đã quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn, đồng thời bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Quý thay thế.

Liên quan đến vụ việc nước sinh hoạt của Nhà máy nước Sông Đà bị nhiễm hóa chất khiến hàng trăm ngàn người dân Hà Nội điêu đứng, ngày 5/11, Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà (Công ty Sông Đà) cho biết, Hội đồng quản trị đã quyết định miễn nhiễm chức danh Tổng Giám đốc, đồng thời là người đại diện theo pháp luật của đối với ông Nguyễn Văn Tốn.

Theo quyết định của Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Văn Tốn sẽ bị miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc. Ông Tốn có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc, hồ sơ, tài liệu có liên quan đến công việc đang quản lý cho cán bộ được phân công.

Ông Nguyễn Văn Tốn, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Sông Đà

Trong thời gian là Tổng Giám đốc, ông Tốn đã để xảy ra sự cố đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước sông Đà. Sự cố này khiến hàng loạt hộ dân ở Hà Nội lao đao trong tình trạng thiếu nước sạch để sinh hoạt.

Hội đồng quản trị Công ty Sông Đà cũng cho biết đã bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc, đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty đối với ông Nguyễn Xuân Quý.

Trong một diễn biến khác, Sở TN&MT Hà Nội đã báo cáo nhanh UBND TP. Hà Nội về việc xả nước xúc, rửa bể trung gian ra môi trường của Công ty Sông Đà. Theo đó, Công ty Sông Đà đã tiến hành quá trình xúc rửa, xả nước xúc rửa từ bể chứa trung gian ra môi trường là suối Đồng Bãi (thôn Dục, xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội). Tổng khối lượng nước xúc rửa xả ra môi trường trong ngày 21/10/2019 khoảng 2.500-3.000m3. Trước và trong quá trình xúc rửa bể chứa nước trung gian, Công ty Sông Đà không thông báo đến nhân dân, chính quyền địa phương, không xuất trình được quy trình xúc rửa và xả thải nước quá trình xúc rửa ra môi trường.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm