• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ Phó Chủ tịch xã Hồng Phong tàng trữ ma túy: Hé lộ nhiều thông tin bất ngờ

Hà Khê 09/04/2021 - 15:15 (GMT+7)
Cách đây 1 năm, ông Công từng bị người dân phản ánh có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, thời điểm đó, ông Công phủ nhận và khẳng định với lãnh đạo là không sử dụng chất kích thích.

Liên quan đến vụ việc ông Phạm Minh Công - Phó chủ tịch UBND xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) bị Công an quận Hà Đông bắt quả tang vì tàng trữ trái phép chất ma tuý, trưa 9/4, một vị lãnh đạo HĐND xã Hồng Phong đã thông tin thêm về vụ việc.

Trụ ở UBND xã Hồng Phong - nơi ông Phạm Minh Công giữ chức Phó Chủ tịch UBND

Trụ sở UBND xã Hồng Phong - nơi ông Phạm Minh Công giữ chức Phó Chủ tịch UBND

Theo vị này, vào thời điểm tháng 4 đến tháng 5/2020, ông Công có nhiều biểu hiện bất thường, không hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và có dư luận về việc ông Công nghiện ma túy.

Sau đó, lãnh đạo xã đã có cuộc trao đổi với ông Công về vấn đề này. Tại cuộc trao đổi, ông Công khẳng định mình không sử dụng chất ma tuý và chính quyền địa phương đã lập văn bản về việc này.

Đến thời điểm cuối tháng 1/2021, ông Phạm Minh Công không đến nhiệm sở, không hoàn thành công việc được giao nên lãnh đạo xã Hồng Phong không phân công công việc cho ông này.

"Theo quy định của luật thì đến giờ phút này, đồng chí Công vẫn còn đương nhiệm. Tuy nhiên, trước khi bị bắt, đồng chí này đã có đơn xin nghỉ việc từ tháng 1/2021. Trước khi có đơn xin nghỉ, địa phương đã không giao việc cho anh này...", vị cán bộ HĐND xã Hồng Phong nói.

Như PNVN đã đưa tin, UBND xã Hồng Phong (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nhận được thông báo của cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông về việc bắt người phạm tội quả tang về tàng trữ trái phép chất ma túy đối với ông Phạm Minh Công - Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Phong.

Trước khi bị bắt, vị Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Phong đã tự ý bỏ việc từ ngày 22/1/2021.

Tuy nhiên, đến ngày 3/2/2021, ông Công đã có đơn xin nghỉ việc với nội dung nghỉ vì lý do sức khỏe, đơn xin nghỉ việc nghỉ từ ngày 25/1/2021.

Sau đó, UBND xã Hồng Phong đã có văn bản báo cáo gửi Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Chương Mỹ.

Đồng thời, UBND xã cũng đã 3 lần gửi thông báo triệu tập ông Công lên làm việc nhưng ông Công đều không đến.

Ngày 3/4/2021, sau khi bỏ phiếu kín, 100% phiếu đồng ý hình thức kỷ luật là bãi nhiệm đối với Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Phong Phạm Minh Công.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm