• Mới cập nhật:

Khỏe

Vụ sản phụ tử vong khi sinh ở Quảng Bình: Sau 2 tuần, bé sơ sinh cũng đã tử vong

Linh Trần 05/01/2020 - 17:36 (GMT+7)
Sau hơn 2 tuần cấp cứu, trẻ sơ sinh là con của sản phụ Lê Thị Nga đã không qua khỏi, dù được chuyển từ Quảng Bình ra BV Nhi Trung ương cấp cứu.

Liên quan đến vụ việc sản phụ Lê Thị Nga (34 tuổi, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) tử vong khi sinh tại BV Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình), chiều ngày 5/1, gia đình cho biết bé sơ sinh đã tử vong tại BV Nhi TƯ.

Hiện tại, gia đình đã làm các thủ tục để đưa thi thể bé về quê mai táng.

Trước đó, như PNVN đã phản ánh, vào sáng ngày 15/12/2019, sản phụ Lê Thị Nga nhập viện trong tình trạng thai 40 tuần, chuyển dạ, ối ít. Đến 17h cùng ngày, sản phụ được đưa vào phòng để sinh. Trong quá trình chuyển dạ, sản phụ có dấu hiệu chuyển nặng và nghi ngờ bị vỡ tử cung, buộc phải cấp cứu khẩn cấp. Sản phụ được nhanh chóng tiến hành mổ để lấy thai nhi và cầm máu. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, tình trạng của bệnh nhân có diễn biến xấu, tụt huyết áp và ngừng tim.

Vụ sản phụ tử vong, gia đình vây BV: Trẻ sơ sinh cũng đã tử vong - Ảnh 1.

Gia đình đau đớn vì sản phụ tử vong khi sinh tại BV Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới

Sau khi mổ, sản phụ rơi vào tình trạng hôn mê, suy đa phủ tạng, rối loạn đông máu nặng. Dù được cấp cứu nhưng sản phụ đã tử vong lúc 5h ngày 17/12/2019; Còn cháu bé vẫn hôn mê, nguy kịch, tiên lượng xấu.

Nhận được thông tin về vụ việc, BV Nhi TƯ đã cử y bác sĩ vào BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới tham gia hội chẩn, sau đó đưa bé ra Hà Nội điều trị. Tuy nhiên, sau hơn 2 tuần cấp cứu, cháu bé đã tử vong.

Gia đình cho rằng, sản phụ tử vong do sự tắc trách của các y bác sĩ nên đã vây BV để yêu cầu làm rõ. Phía BV sau đó đã đình chỉ toàn bộ kíp trực để giải trình. Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh Quảng Bình xác minh, làm rõ và kỷ luật các y bác vi phạm quy trình tiếp đón, cấp cứu cho sản phụ Lê Thị Nga (nếu có).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm